Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney bất ngờ từ chức

31/05/2014 06:36 Nguyễn Hường
(GDVN) - Josh Earnest, trợ lý đặc biệt của Nhà Trắng và Phó phát ngôn viên Nhà Trắng, đã được bổ nhiệm vào vị trí của ông Carney.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chiều ngày 30/5 bất ngờ tuyên bố chấp nhận đơn từ chức của phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney và bổ nhiệm người thay thế vị trí này.

Jay Carney

Josh Earnest, trợ lý đặc biệt của Nhà Trắng và Phó phát ngôn viên Nhà Trắng, đã được bổ nhiệm vào vị trí của ông Carney.  

"Tên của ông đã nói lên thái độ của mình. Josh là một người nghiêm túc và bạn không thể tìm thấy một ai khác tuyệt vời hơn", ông Obama cho biết trong buổi họp báo thường kỳ của người phát ngôn Nhà Trắng đã bị gián đoạn do sự từ chức đột ngột của ông Carney.

Carney, cựu trưởng đại diện văn phòng Tạp chí Time ở Moscow, nói với các phóng viên sau bài phát biểu của Tổng thống rằng 3,5 năm đảm nhiệm chức vụ người phát ngôn Nhà Trắng là "một kinh nghiệm tuyệt vời" mà ông đã hoàn thành rất tốt.

Tân phát ngôn viên Nhà Trắng được ông Obama khen ngợi là nghiêm túc, trung thực, tuyệt vời. 


Tuyên bố chấp thuận đơn từ chức của Carney của Tổng thống Obama diễn ra chưa đầy 3 giờ đồng hồ sau khi ông xác nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Cựu chiến binh Mỹ liên quan tới vụ bê bối gần đây. 

Trước đó, ông Carney đã  lên kế hoạch nghỉ hưu vào giữa tháng 6, nhưng hiện chưa rõ lý do cho sự rời đi sớm đột ngột này.

Tuy nhiên, Carney cho biết, ông muốn dành nhiều thời gian cho con cái trong mùa hè này và tận dụng thời gian nghỉ ngơi để thực hiện các kế hoạch riêng./

Nguyễn Hường