Người Sài Gòn vật vã với cái nắng nóng gần 40 độ C sau tết

11/03/2015 17:09 Thế Phú
(GDVN) - Sau tết Nguyên Đán 2015, TP.HCM đang bước vào một đợt nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời duy trì ở mức từ 36 đến 39 độ C, làm nhiều người phải đi đường vật vã.

Trái ngược với đợt giáp tết Nguyên Đán vừa qua, nhiệt độ tại TP.HCM có lúc đã xuống sâu ở mức 18 độ C, thì những ngày vừa qua, người dân hiện đang sống tại TP.HCM đang phải chống chọi với cái nắng kinh hoàng  ở ngoài trời, có lúc đã lên đến 38 – 39 độ C vào giữa trưa.

Vào giữa trưa, người dân di chuyển ngoài đường đã thưa thớt hơn, vì cái nắng nóng lúc nào cũng gay gắt thường trực. Người bán hàng rong thì luôn phải ‘đội nắng’ để đi khắp các ngả đường. Người bán hàng ở vìa hè thì luôn muốn núp mình dưới các bóng râm, chỗ mát.

Nắng nóng kinh hoàng làm người đi đường ở Sài Gòn phải bịt kín mít (ảnh: T.P)

Công nhân vệ sinh, người nhặt ve chai, nhân viên giao hàng, CSGT…thì luôn phải ‘chôn mình’ dưới cái nắng nóng kinh hoàng.

Để giải nhiệt, người tham gia lưu thông trên đường phải chọn cách che kín toàn thân để đối phó với nắng. Hầu như ai ai cũng cảm thấy bức bối, khó chịu khi phải đi ngoài đường, dưới mộ nhiệt độ cao đến như vậy.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, đợt nắng nóng tại khu vực TP.HCM sẽ còn kéo dài trong vài tháng tới, nhiệt độ sẽ còn luôn ở mức cao, nên người dân phải lưu ý, chọn cho mình cách đối phó với nắng nóng khi cần ra đường vào ban trưa.

Một số hình ảnh mà báo Giáo dục Việt Nam ghi nhận cảnh người dân TP.HCM vật vã với cái nắng nóng giữa trưa:

Người đi đường dừng đèn đỏ ở nơi bóng mát tại chân cầu vượt Cái Lái, Q.2 (ảnh: T.P)
Trốn cái nắng nóng kinh hoàng tại chân cầu vượt ở ngã tư Hàng Xanh (ảnh: T.P)
Dưới cái nắng nóng, vẫn có những người phụ nữ phải miệt mài mưu sinh (ảnh: T.P)
Do quá nắng nóng, chưa có khách nên người tài xế xe ôm tranh thủ ngay ngoài đường (ảnh: T.P)
Những người công nhân vệ sinh vẫn kiên trí làm sạch đẹp phố phường Sài thành (ảnh: T.P)
Các cửa hàng bán nước giải khát luôn đông khách do nhiệt độ lên cao (ảnh: internet)
Thế Phú