Nhật Bản sập hầm hiện đại, 7 người đang mắc kẹt

02/12/2012 11:28 Theo Vietnam+
Một đoàn đường hầm dài khoảng 50-60m đã bị đổ sập, nằm cách Tokyo về phía Tây khoảng 80km, vùi lấp khoảng 2 chiếc xe và khiến 5 chiếc xe khác bốc cháy, tạo ra cột khói cao tới 2km

Một đoàn đường hầm dài khoảng 50-60m đã bị đổ sập, nằm cách Tokyo về phía Tây khoảng 80km, vùi lấp khoảng 2 chiếc xe và khiến 5 chiếc xe khác bốc cháy, tạo ra cột khói cao tới 2km, đứng từ Tokyo cũng có thể nhìn thấy.


Sập hầm đường bộ tại Nhật Bản

Vụ tai nạn xảy ra ở đường hầm Sasago, trên cao tốc Chuo Expressway địa phận thuộc tỉnh Yamanashi, miền Trung Tây Nhật Bản.

Theo thông tin mới nhất do kênh Asahi và hãng Kyodo dẫn từ lực lượng cứu hỏa cũng như quan chức chính phủ Nhật Bản, hiện có ít nhất 7 người bị mất tích. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 2/11 theo giờ địa phương. Đến khoảng 11 giờ, đám cháy cũng đã cơ bản được kiểm soát.

Đường hầm này xuyên qua lòng núi cách không xa đỉnh núi Phú Sĩ, là một trong những đường hầm dài nhất Nhật Bản, trên tuyến cao tốc nối Tokyo với khu vực Trung và Tây đất nước

Một phụ nữ 28 tuổi đã được đưa đi cấp cứu sau khi thoát khỏi đường hầm. Một quan chức sở cứu hỏa địa phương nói với AFP rằng người phụ nữ này kể rằng cô được cứu bởi lực lượng cứu hỏa khi đang đi trên một chiếc xe khách loại xe van cùng với 5 người khác.

Vụ sập hầm, cháy xe tạo ra cột khói cao 2 km, đừng từ Tokyo cũng có thể nhìn thấy

"Tôi không biết điều gì xảy ra với 5 người kia, tôi cũng không biết có bao nhiều chiếc xe đằng trước và đằng sau xe của tôi."

NHK cho biết còn 2 phụ nữ khác cũng đã được cứu, chưa có con số chính xác về thương vong.

“Chúng tôi hiện có rất ít thông tin về tai nạn, khói đang bốc ra từ trong đường hầm do một số chiếc xe bốc cháy,” quan chức trên cho biết.

Một phóng viên của đài NHK lái xe trên đường về Tokyo định đi qua đường hầm thì cho biết khói đen kịt đang bao phủ đường hầm, và những chiếc xe lưu thông qua đây “như đang bị mắc bẫy”.

Đoạn video từ trên cao do đài NHK phát cũng cho thấy nhiều xe cứu hỏa đỗ bên ngoài đường hầm, khói đen bốc cao, đứng cách xa hàng cây số cũng nhìn thấy.

Theo Vietnam+