Nhật Bản triển khai Patriot đối phó với Bắc Triều Tiên

09/04/2013 10:26 Nguyễn Trang (Nguồn Press TV)
(GDVN) - Nhật Bản đã triển khai các hệ thống phóng tên lửa Patriot đề phòng nguy cơ bị tấn công bởi Bắc Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục gia tăng.


Hệ thống tên lửa  Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3) của Lực lượng Không quân Tự vệ của Nhật Bản.

Ngày 8/4, một cảnh quay trên không của đài truyền hình Nhật Bản NHK cho thấy các bệ phóng có trang bị tên lửa đất đối không Patriot đang được triển khai tại ba căn cứ của Lực lượng Không quân Tự vệ Nhật Bản (ASDF) .

Một trong ba căn cứ của ASDF nằm ở vùng ngoại ô của thủ đô Tokyo và một căn cứ khác nằm ở thành phố Kakamigahara thuộc tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Ngày 30/3, Bắc Triều Tiên đã tuyên bố  chuyển sang “tình trạng chiến tranh" với Hàn Quốc, và cảnh báo bất kỳ sự khiêu khích nào của Seoul và Washington đều sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân trên diện rộng.

Ngày 8/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đánh giá cuộc xung đột hạt nhân có thể xảy ra trên bán đảo Triều Tiên còn nguy hiểm và có sức tàn phá hơn cả thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.

Thảm họa Chernobyl là vụ tai nạn tồi tệ nhất trên thế giới trong lịch sử hạt nhân của thế giới, xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Ukraine. Một một lò phản ứng hạt nhân bị nổ gây ra hỏa hoạn, làm bay một lượng lớn các hạt phóng xạ ra ngoài, lan rộng về phía tây nước Nga và khu vực châu Âu.


Nguyễn Trang (Nguồn Press TV)