Nhiều đàn ông Hàn Quốc thích lấy vợ Bắc Triều Tiên

18/01/2014 14:11 Hồng Thủy
(GDVN) - Cứ 10 người đàn ông độc thân ở Hàn Quốc thì có 7 người muốn kết hôn với phụ nữ Bắc Triều Tiên trong khi không một chị em Nam Hàn nào muốn lấy chồng miền Bắc.
Phụ nữ Bắc Triều Tiên, hình minh họa.

Chosun ngày 18/1 đưa tin, một cuộc điều tra đã cho kết quả cứ 10 người đàn ông độc thân ở Hàn Quốc thì có 7 người muốn kết hôn với phụ nữ Bắc Triều Tiên trong khi không một chị em Nam Hàn nào muốn lấy chồng miền Bắc.

Cuộc thăm dò có lẽ phản ánh một niềm tin phổ biến rằng phụ nữ xinh đẹp thường đến từ miền Bắc trong khi những anh chàng đẹp trai lại xuất hiện ở miền Nam, Chosun cho biết.


Công ty mai mối Bien Aller đã thăm dò 558 người Hàn Quốc thông qua kênh trực tuyến, 68,8% nam giới cho biết họ thiên về ý tưởng kết hôn với một phụ nữ miền Bắc.


Trong khi đó có tới 84,2% phụ nữ Hàn Quốc không muốn và 15,8% hoàn toàn không muốn kết hôn với đàn ông đến từ Bắc Triều Tiên.


Phụ nữ Hàn Quốc rất cầu kỳ trong việc lựa chọn người chồng của họ trong khi những người đàn ông Hàn Quốc đang xem phụ nữ Bắc Triều Tiên như "một sự thay thế", người phát ngôn của công ty cho biết.


Ở Hàn Quốc, phụ nữ rất coi trọng nền tảng giáo dục, thu nhập và cách ứng xử của người chồng tương lai và có suy nghĩ tiêu cực về những người đàn ông miền Bắc, hầu hết trong số họ là lính hoặc dân lao động.

Hồng Thủy