Nhiều điểm dạy thêm tiểu học trên địa bàn quận Tân Phú

19/12/2017 06:18 Phương Linh
(GDVN) - Chỉ riêng địa bàn phường Tân Thành, quận Tân Phú đã có 3 điểm dạy thêm cho học sinh tiểu học được người dân cung cấp về cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Người dân địa phương vừa chuyển đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hàng loạt địa chỉ trên địa bàn phường Tân Thành – quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, mà theo họ mỗi buổi chiều có rất đông các em học sinh tiểu học đến đây học.

Một phường có 3 địa chỉ dạy thêm tiểu học

Từ thông tin này, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trực tiếp đến từng địa chỉ (mà người dân cung cấp), có những ghi nhận cụ thể.

Ngày 15/12, khoảng hơn 16h, sau giờ tan học, hàng loạt em học sinh mặc đồng phục (khối 4) của Trường tiểu học Huỳnh Văn Chính (quận Tân Phú) được phụ huynh đưa đến địa chỉ số 46 đường Thành Công (phường Tân Thành) để học thêm.

Phụ huynh tấp nập đưa con đến học ở điểm 46 đường Thành Công chiều ngày 15/12 (ảnh: P.L)

Thông tin từ phụ huynh cho biết, đây là địa điểm dạy thêm của cô giáo tên O. dạy khối 4 của ngôi trường này.

Chỉ cách nhà này vài căn nhà (phía trước), số nhà 36 đường Thành Công, cũng là một địa điểm dạy dành cho học sinh tiểu học.

Học sinh trong lớp học thêm ở địa chỉ 36 đường Thành Công chiều ngày 15/12 (ảnh: P.L)

Phụ huynh cung cấp: Đây là địa điểm dạy của cô Th. hiện đang là giáo viên khối 5 của Trường tiểu học Lê Văn Tám, quận Tân Phú.

Cách đó khoảng một vài trăm mét, một ngôi nhà nằm trên đường Nguyễn Bá Tòng (cũng phường Tân Thành) cũng là một địa chị mà vào mỗi buổi chiều, các em học sinh tiểu học đến đây học rất đông.

Điểm dạy thêm ở đường Nguyễn Bá Tòng đã được cô Tr. xác nhận là của mình (ảnh: P.L)

Một phụ huynh thông tin cho phóng viên: Đây là điểm dạy thêm của cô Tr. là giáo viên khối 5 của Trường tiểu học Lê Văn Tám, quận Tân Phú.

Giáo viên, Ban Giám hiệu các trường nói gì?

Ngay trong chiều 15/12, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ngay tại chính địa chỉ 46 Thành Công, cô giáo (mà người dân nói tên O.) thừa nhận nhà trường có phổ biến đầy đủ các quy định dạy thêm của ngành, của thành phố, trong đó cô cũng biết là cấm dạy thêm dành cho học sinh tiểu học.

Nữ giáo viên này cũng cho biết, lớp học mới chỉ được tổ chức 1, 2 tháng trước đây, do nhu cầu của phụ huynh. Cô giáo này còn lý luận: Hiện có rất nhiều quy định, người ta biết sai nhưng mà vẫn làm đấy thôi.

Cô giáo hứa là sẽ ngưng lớp dạy thêm này, do biết nó tồn tại không đúng quy định.

Sáng hôm sau (16/12), ngay tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Chính, Phó Hiệu trưởng nhà trường (cô Kim Phượng) nhấn mạnh: Các văn bản, quy định về dạy thêm học thêm, nhất là đối với cấp tiểu học đã được nhà trường phổ biến, tuyên truyền rất kỹ tới giáo viên.

Thế nhưng, cô Phượng hẹn tới hết tháng 12, đầu tháng 1 mới có thể cung cấp thông tin cho phóng viên, do đây là đợt học sinh đang kiểm tra học kỳ 1, giáo viên ngoài coi thi, chấm thi còn phải lên điểm, để không ảnh hưởng đến tâm lý của họ thì sẽ không tốt.

Tuy nhiên, trong bảng danh sách giáo viên được treo tại nhà trường có tên cô O., hiện phụ trách một lớp của  khối 4.

Còn tại Trường tiểu học Lê Văn Tám (quận Tân Phú) chiều ngày 18/12, thầy Nguyễn Xuân Tùng – Hiệu trưởng cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, nhà trường đúng là có 2 cô Tr. và cô Th. đang dạy khối 5 ở trường.

Theo lãnh đạo nhà trường (Phó Hiệu trưởng phụ trách khối 5), nhà trên đường Thành Công là nhà mẹ của cô Th. còn nhà trên đường Nguyễn Bá Tòng (nơi cô Tr. dạy) là nhà một cựu giáo viên của trường.

Ngay sau khi biết thông tin, Phó Hiệu trưởng phụ trách khối 5 của trường cũng đã liên hệ qua điện thoại với cô Tr., và được cô xác nhận là có dạy thêm ở nhà. Còn đối với cô Th. thì không thể liên hệ qua điện thoại được.

Thầy Nguyễn Xuân Tùng – Hiệu trưởng cho biết, việc các quy định dạy thêm học thêm đã được nhà trường triển khai rất kỹ, nhắc nhở rất nhiều lần.

Nhà trường sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm những trường hợp này trong tập thể giáo viên, yêu cầu các cô giáo có vi phạm phải thực hiện đúng các quy định dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố.

Phương Linh