Nhiều "nhà ngoại cảm" vẫn cố gắng thử tìm xác chị Huyền

02/11/2013 08:50 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Không kể trời nắng hay trời mưa, trong hơn chục ngày qua tại khu vực chân cầu Thanh Trì không bao giờ vắng bóng người dân đến đợi tin tìm xác chị Lê Thị Thanh Huyền. Nhiều người còn tự nguyện bỏ công, bỏ tiền thuê thợ nặn để tìm kiếm.

Trong các ngày hôm qua và hôm nay, khi gia đình và các đội tìm kiếm không có mặt tại khu vực chân cầu Thanh Trì – nơi được bác sĩ Tường khai nhận đã ném xác chị Huyền xuống sông Hồng thì rất nhiều người dân vẫn tập trung nơi đây để chờ đợi tin tức. Hy vọng mong manh từ việc xác chị Huyền tự nổi hay những dự đoán của các “nhà ngoại cảm”.

Có những người không có mối quan hệ gì với gia đình chị Huyền nhưng ngày nào cũng đến đợi tin tìm kiếm. “Từ ngày bắt đầu tìm kiếm (ngày 24/10 – PV) ngày nào tôi cũng qua đây để xem đã tìm được xác chị Huyền hay chưa. Giờ chỉ mong tìm được xác chị Huyền thật nhanh để gia đình đỡ khổ và kết án đúng tội danh đối tượng Nguyễn Mạnh Tường” – anh Nguyễn Phúc Kiên (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ.

Cùng tâm trạng mong muốn xác chị Huyền nhanh chóng được tìm thấy, có hàng trăm người dân từ nhiều nơi khác nhau. Có nhiều người đã đến đây từ các tỉnh khác như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng vì thương cảm trước nỗi đau của gia đình chị Huyền.

Càng thương cảm trước hoàn cảnh đau thương của gia đình, nhiều người càng tức giận kết tội bác sĩ Tường bấy nhiêu: “Lương y như từ mẫu, thế mà tên bác sĩ này lại hành động vô cùng dã man như vậy. Tội này phải đáng tử hình trăm lần…” – Anh Trần Văn Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) tức giận nói.

Không chỉ là những người dân bình thường, trong những ngày qua cũng có những người được coi là “nhà ngoại cảm” cũng đã đến khu vực này để tìm xác chị Huyền. Dù chưa có trường hợp nào chính xác nhưng phần lớn họ đều đến đây trước hết là vì cái tâm muốn giúp gia đình tìm được xác. “Chúng tôi từ nơi xa đến đây (Yên Bái – PV), chỉ mong muốn giúp được gia đình tìm thấy xác chị Huyền, để chị được về với gia đình của mình…” – Một người phụ nữ được mọi người coi là “nhà ngoại cảm” nói cùng mọi người. Cũng theo người phụ nữ này, nếu chúng tôi tìm được thì đó là cái tốt nhưng chẳng may chúng tôi không tìm được thì cũng không tổn hại gì tới gia đình và mọi người. “Xin mọi người cứ cho chúng tôi thử…”

Trong ngày hôm qua (1/11, có một nhóm người dân đã tự nguyện xuống dòng nước sông Hồng nơi được các “nhà ngoại cảm” chỉ điểm khả nghi để mò mà không vì bất cứ một vụ lợi gì. Cũng có một nhóm khác đã bỏ ra 1 triệu đồng để thuê thợ lặn tìm kiếm xác chị Huyền. “Chúng tôi làm những việc này đều vì cái tâm” – Anh Nguyễn Thế Anh (phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) nói.

Chỉ cần một điều khả nghi hay một chỉ định mong manh về xác chị Huyền, người dân lại kéo nhau xuống hẳn bãi sông Hồng để cùng nhìn và tìm.
Mỗi khi có "nhà ngoại cảm" tới, mọi ánh mắt đều hướng về họ chỉ
"Nhà ngoại cảm"(áo xám) đang có biểu hiện "nhập vong"
Không ngừng chỉ điểm và la khóc.
Rất đông người dân có tâm tới chỉ mong giúp người nhà tìm thấy xác chị Huyền để bớt khổ đau. (Trong ảnh là 2 người đàn ông đã bỏ ra 1 triệu đồng để thuê thợ lặn mà không cần ai biết tới mình là ai).
Từ sự chỉ định của "nhà ngoại cảm" đã khoanh vùng và thuê thợ lặn tới tìm kiếm
Không chỉ là thợ lặn mà ngay cả người dân đến xem cũng tự nguyện xuống mò xác chị Huyền
Anh Nguyễn Phúc Kiên (cầm que) đang tìm kiếm xác chị Huyền
Họ không vì bất cứ một vụ lợi gì mà chỉ là có tâm muốn tìm xác chị Huyền
Anh Nguyễn Khắc Trung (Mê Linh, Hà Nội) là lái tàu trên sông Hồng cạnh đó cũng tham gia tìm kiếm xác chị Huyền.
Mọi ánh mắt đều mong mỏi giây phút tìm kiếm được xác chị Huyền gần nhất
Người dân làng chài cũng thường xuyên để ý các vật trôi trên sông
Lòng dân thấy bất an về hành vi ghê sợ của bác sĩ Tường và mong mỏi xác chị Huyền tìm thấy để gia đình bớt khổ đau.
TRẦN KHÁNG