Nhiều sai phạm xảy ra tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn

07/05/2020 06:37 Việt Dũng
(GDVN) - Ông Huỳnh Hiếu Thuận – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn, quận 1 đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình điều hành.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hồng Sơn đã ký thông báo 4720/TB-GDĐT-TTr, kết quả giải quyết tố cáo của công dân đối với ông Huỳnh Hiếu Thuận - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn, quận 1.

Theo đó, ông Huỳnh Hiếu Thuận đã cho các đơn vị bên ngoài thuê, sử dụng cơ sở vật chất của trung tâm.

Đó là Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Công ty Tư vấn và Đào tạo An ninh mạng Athena thuê phòng là đúng với nội dung tố cáo của công dân.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn, đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 (ảnh: P.L)

Riêng Trường trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn đã được ông Thuận, đại diện cho Trung tâm Lê Quý Đôn thanh lý hợp đồng thuê từ ngày 14/1/2019, và ký lại một hợp đồng thuê phòng khác giữa Công ty Sài Gòn Academy đại diện là ông Đỗ Hữu Khoa – Giám đốc với Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn.

Trường Đại học Bangkok Thái Lan chỉ là đối tác của Công ty Sài Gòn Academy, không phải là đơn vị ký hợp đồng thuê phòng với Trung tâm Lê Quý Đôn như đơn tố cáo ghi.

Trung tâm Lê Quý Đôn đã lập, trình Sở Giáo dục và Đào tạo, gửi Sở Tài chính thành phố Đề án sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết, theo nghị định 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ, nhưng vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, mà trung tâm đã ký hợp đồng cho thuê phòng với các đơn vị bên ngoài là không đúng quy định.

Nội dung tố cáo ông Huỳnh Hiếu Thuận phân công giáo viên Vật lý không hợp lý, gây lãng phí tiền của Nhà nước: Qua kết quả xác minh, năm học 2019 – 2020, ông Huỳnh Hiếu Thuận phân công chưa đủ tiết dạy quy định cho 3 giáo viên dạy Vật lý được tuyển dụng, nhưng lại hợp đồng thỉnh giảng thêm một giáo viên Vật lý là không đúng quy định.

Nội dung tố cáo ông Huỳnh Hiếu Thuận không đứng lớp giảng dạy từ tháng 10/2017 đến tháng 12/2018, nhưng vẫn nhận phụ cấp ưu đãi 30% cho nhà giáo: Qua kết quả xác minh, với cương vị là Phó Giám đốc Trung tâm Lê Quý Đôn (tháng 10/2017), sau này là Giám đốc trung tâm (1/11/2017) thì ông Thuận đã không trực tiếp giảng dạy từ tháng 10/2017 đến tháng 12/2018.

Trích thông báo 4720 do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ký (ảnh: P.L)

Ông Huỳnh Hiếu Thuận vẫn nhận 30% phụ cấp ưu đãi dành cho nhà giáo trong suốt khoảng thời gian nói trên, với tổng số tiền là hơn 33,6 triệu đồng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị, ông Huỳnh Hiếu Thuận nộp trả lại ngân sách Nhà nước số tiền hơn 33,6 triệu đồng số tiền không trực tiếp giảng dạy, lập và lưu trữ hồ sơ xét duyệt phụ cấp ưu đãi theo quy định.

Ông Huỳnh Hiếu Thuận cần chấm dứt hợp đồng với giáo viên thỉnh giảng Vật lý, rà soát giáo viên môn Vật lý, phân công giáo viên giảng dạy đảm bảo số tiết nghĩa vụ theo quy định, nếu thừa giáo viên thì đề xuất Sở xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Chấm dứt việc cho thuê phòng tại trung tâm không đúng với quy định.

Được biết, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn là 1 trong 3 Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ngày 1/5 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã bổ nhiệm ông Lâm Minh Xuân Trường – Phó trưởng phòng Giáo dục thường xuyên về làm Giám đốc Trung tâm Lê Quý Đôn.

Trong khi đó, ông Huỳnh Hiếu Thuận – nguyên Giám đốc thì bị điều về công tác tại một phòng chuyên môn của Sở này.

Việt Dũng