Nhiều số điện thoại bàn của lãnh đạo huyện Mê Linh có cho ...đủ số

27/06/2014 05:08 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Số không liên lạc được, số liên lạc được thì gọi nhiều lần cũng không ai nghe máy. Không hiểu H.Mê Linh dùng số điện thoại để làm việc hay chỉ để cho cho vui?

Ngày 21/4, một lò sấy gạch tại khu vực lò gạch công nghiệp thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Vận tải Phú Hà (sau đây xin gọi tắt là Công ty Phú Hà, có địa chỉ tại xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội) bị sập khiến 2 người chết và một người bị thương.

Hiện trường vụ sập lò sấy gạch.

Sau khi sự việc xảy ra, huyện Mê Linh đã thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra trước phản ánh công ty Phú Hà có nhiều sai phạm về đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn lao động.

Tuy nhiên, sau hai tháng, tổ công tác này chưa đưa ra bất kỳ một thông tin nào.

Bên cạnh đó, UBND huyện Mê Linh cũng thường xuyên né tránh báo chí mỗi khi có phóng viên đến lấy thông tin về vụ việc.

Để nhắc nhở UBND huyện Mê Linh, TP Hà Nội đã ra công văn nêu rõ ý kiến của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, chỉ đạo phải sớm làm rõ những phản ánh trên và có thông tin trả lời báo chí.

Công văn của TP Hà Nội phát đi cũng đã lâu, lại một lần nữa huyện Mê Linh “đóng cửa cài then, im hơi lặng tiếng”.

Chiều ngày 26/6, phóng viên có gọi điện vào số cầm tay của ông Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch UBND huyện Mê Linh mong được làm rõ một số chuyện nhưng gọi mấy lần ông Trường không nghe máy.

Số điện thoại bàn của ông Tổ trưởng tổ công tác Đinh Ngọc Thức gọi đến báo là không có?

Tiếp đến, phóng viên gọi đến số của ông Đinh Ngọc Thức – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mê Linh. Ông Thức là tổ trưởng tổ công tác liên ngành. Số điện thoại nơi làm việc của ông Thức được ghi rõ trên website của huyện Mê Linh là 04.3817.4771, tuy nhiên khi gọi đến báo là “số máy quý khách vừa gọi không có”.

Điều này khiến phóng viên nghi ngờ, sau khi nhận được nhiều phản ánh không hay về huyện, về tổ công tác nên ông Thức đã cắt số điện thoại này đi chăng? 

Hoặc cũng có thể, UBND huyện Mê Linh nghèo quá nên chưa thể trang bị được cho ông Trưởng phòng tài nguyên và Môi trường một chiếc điện thoại bàn để làm việc?.   

Ngoài số của ông Thức, phóng viên gọi đến số 04.38169138 của bà Bùi Thị Ánh Dương – Chánh văn phòng UBND huyện. Cả hai lần gọi vào giờ hành chính cũng không thấy ai nghe máy.

Nhớ lại cách đây không lâu, một lần phóng viên có đến UBND huyện Mê Linh để đặt lịch làm việc. Sau khi trình giấy giới thiệu, thẻ công tác, bà Dương cho biết lãnh đạo đang bận nên không có ai trả lời.

Bà này còn dặn khéo: “Lần sau em có đến thì cứ liên hệ trước, các số điện thoại của huyện đều có ở trên website của huyện Mê Linh. Hẹn trước để chị còn sắp xếp lịch, chứ đến đột ngột thế này nhiều khi lãnh đạo không biết nên đi công tác hết”.

Làm việc với chính quyền nhiều nên tôi cũng hiểu qua đôi chút. Các vị ấy khéo lắm, đến đột ngột thì bảo đột ngột quá, không có ai ở nhà để trả lời. Gọi điện trước để liên hệ thì “các anh phải mang giấy giới thiệu đến đây rồi chúng tôi mới sắp xếp lịch làm việc được”.

Cơ quan nào cũng có cách tiếp xúc với báo chí giống như UBND huyện Mê Linh đây, chắc nhiều nhà báo cũng phải bỏ nghề vì chán nản. 

HOÀNG NGUYÊN