Nhóm cuồng tín thích thờ rắn và uống nọc độc tại Mỹ

04/06/2012 14:30 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Tại Jolo, Tây Virginia, nước Mỹ có một nhóm tín đồ cực đoan thích dùng rắn độc và uống nọc độc của chúng trong các nghi lễ tôn giáo huyền bí.
Tại Jolo, Tây Virginia, nước Mỹ có một nhóm tín đồ cực đoan thích dùng rắn độc và uống nọc độc của chúng trong các nghi lễ tôn giáo huyền bí. Họ tin rằng nếu họ làm điều đó, họ có sẽ được sức mạnh của Chúa và có thể chữa lành mọi bệnh tật.

Rufus 'Buddy' Jewell trong nghi lễ thờ rắn độc

Nhóm tôn giáo cực đoan này đã được hình thành hơn 100 năm trước, trải qua giai đoạn suy tàn, và giờ lại quay trở lại sau cái chết của Mack Wolford, 44 tuổi,  một trong những người đề xuất tái thực hành nghi thức nguy hiểm này.

Wolford chết sau khi bị con rắn chuông vàng cắn và từ chối được cấp cứu. Trước đó, cha của Wolford cũng qua đời vào năm 1983 vì bị rắn cắn khi ông mới 15 tuổi.

Các tín đồ thực hiện nghi lễ thờ rắn độc tại nhà thờ rắn ở Jolo

Nhưng đối với mục sư Harvey Payne, và các anh em trai David, Rufus Jewell - cái chết không phải là rào cản trên con đường đến với đức tin của họ khi họ quyết định mở nhà thờ thờ rắn tại Jolo và dùng lời lẽ thuyết phục tìm kiếm các tín đồ.

Được biết, tục thờ rắn độc có từ năm 1.909 khi một người chuyên chữa rắn cắn tên là George Henseley thần thánh hóa rắn độc đưa vào thờ phụng tại các nhà thờ ở Cleveland, Tennessee.

Một tín đồ mang rắn đến nhà thờ thực thi nghi lễ cực đoan

Ông đã từng để cho rắn độc cắn 300 lần để thể hiện sự cuồng tín của mình. Tuy nhiên, sau 16 năm truyền giáo, Henseley cũng đã chết vì một con rắn chuông.

Ước tính, có khoảng 100 người thiệt mạng trong 100 năm qua kể từ khi tôn giáo này thu hút được khoảng 5.000 tín đồ tin và thực hành theo các nghi thức của nó.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ngay cả đối với một người thành thạo việc xử lý rắn cắn thì việc làm này vẫn là một sự mạo hiểm với tính mạng.

Một tín đồ mang rắn đến nhà thờ thực thi nghi lễ cực đoan
Rắn độc được các tín đồ đến nhà thờ thực thi nghi lễ cực đoan
Các tín đồ cầu nguyện sau khi được xức dầu
Hộp đựng rắn độc tại nhà thờ ở Jolo
Harvey Payne (trá) và Pete Woods xức dầu cho các tín đồ
Nhà thờ rắn độc tại Jolo
Tommy Addair đang giúp một tín đồ thực thi nghi lễ kỳ quái và mạo hiểm.
Một tín đồ cầu nguyện tại nhà thờ rắn độc ở Jolo
Các tín đồ cầu nguyện tại nhà thờ rắn độc ở Jolo
David Payne hát tại mộ của Bob Elkins, một thợ mỏa, người sáng lập nhà thờ Jolo 50 năm trướcNguyễn Hường (nguồn Daily Mail)