Nhóm FEMEN khoả thân lại biểu tình ở Ucraina

12/04/2012 06:15 Ngọc Huyền (Theo RT)
(GDVN) - Các thành viên của nhóm biểu tình FEMEN đã gây náo loạn tại một nhà thờ Thiên chúa giáo phản đối dự luật về việc cấm phá thai ở Ukraina.


Ngày 10/4, các thành viên của nhóm biểu tình FEMEN đã gây náo loạn tại một nhà thờ Thiên chúa giáo chính của quốc gia ở trung tâm thủ đô Kiev, Ukraina.

Thành viên FEMEN đứng ngoài ban công nhà thờ và hô to.

Năm người trong nhóm FEMEN đã trèo lên Nhà thờ Thánh Sophia ở trung tâm của Kiev để phản đối một dự luật được đề xuất về việc cấm phá thai ở Ukraina.

Các cô gái khỏa thân, treo biểu ngữ  "STOP" ở ban công của nhà thờ và bắt đầu kéo chuông liên hồi để thu hút sự chú ý của những người đi qua. 

Họ cũng hô to khẩu hiệu, có thể được dịch là "con em chúng tôi - sự lựa chọn của chúng tôi."

Biểu ngữ "STOP" treo trên ban công nhà thờ.

Nhà thờ thánh Sophia là một trong những điểm tham quan chính tại Kiev, do đó an ninh và cảnh sát không lâu sau đã có mặt.

4 thành viên FEMEN đã bị bắt giữ và đưa đến đồn cảnh sát địa phương, trong khi đó, một người đã trốn thoát.

Thành viên FEMEN kéo chuông liên hồi để thu hút sự chú ý của người dân.

Thời gian gần đây, FEMEN đã thực hiện một loạt các cuộc biểu tình khỏa thân có nguồn gốc từ động cơ chính trị trên khắp Châu Âu. 

Cảnh sát được huy động đến ngay nhà thờ.

Trong hầu hết các trường hợp, các cô gái đã bị bắt giữ và được thả ngay.

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, khi nhiệt độ ngoài trời là -23 độ C, thành viên của FEMEN vẫn "cởi trần" đến trước cổng trụ sở tập đoàn dầu khí Nga để biểu tình phản đối chính sách của Nga và tập đoàn này.

Ngọc Huyền (Theo RT)