Những hình ảnh chưa từng biết về Bạc Qua Qua con trai Bạc Hy Lai

26/04/2012 09:27 Hồng Thủy (theo Back China)
(GDVN) - "Tôi hy vọng rằng, sau này đi đâu người ta sẽ giới thiệu: Ông Bạc Hy Lai là cha của Bạc Qua Qua, chứ không phải tôi là con trai của ông Bạc Hy Lai".
Trong một chương trình game shows truyền hình "Hội ngộ" của đài truyền hình CCTV Trung Quốc năm 2009, Bạc Qua Qua là khách mời chính thức sau khi nhận giải "Mười thanh niên Hoa kiều xuất sắc nhất nước Anh". Một thanh niên khôi ngô, tuấn tú, đa tài và cũng lắm tin đồn.

Bạc Qua Qua bước ra giao lưu với khán giả chương trình "Hội ngộ" năm 2009, CCTV

"Tôi mong có một ngày được là chính mình, chỉ là Bạc Qua Qua", anh chàng thanh niên lúc đó mới 21 tuổi chia sẻ, "Tôi hy vọng rằng, sau này đi đâu người ta sẽ giới thiệu: Ông Bạc Hy Lai là cha của Bạc Qua Qua, chứ không phải tôi là con trai của ông Bạc Hy Lai".


Kể về tuổi thơ của mình, Bạc Qua Qua cho biết lúc cậu mới một tháng tuổi đã phải sống xa bố, ông Bạc Hy Lai lúc đó về Đại Liên, Liêu Ninh công tác, Bạc Qua Qua sống trong tình thương yêu của ông bà ngoại, mỗi tuần cậu sang thăm ông nội Bạc Nhất Ba một lần.

>> Ảnh hiếm: Vợ, con cựu quan chức cấp cao ĐCS Trung Quốc - Bạc Hy Lai

Có bận bố mẹ về thăm cậu, lúc chuẩn bị quay trở lại cơ quan, Qua Qua cứ nắm chặt áo bố không cho ông đi, bố mẹ, ông bà dỗ kiểu gì cũng không được. Lúc đó người bố mới nghĩ ra một cách, cùng con chơi trò trốn tìm. Lúc cậu bé ngoan ngoãn úp mặt vào tường bắt đầu đếm, họ liền nhanh chóng ra đi.

Được ông bà ngoại đùm bọc, che chở, yêu thương nhưng vẫn không nguôi nhớ cha, nhớ mẹ

Mở mắt ra bắt đầu tìm kiếm, tìm mãi không thấy bố mẹ đâu, Qua Qua vừa sợ, vừa lo lắng, và cảm giác tủi thân dâng lên ngập lòng một đứa trẻ. Cảm giác đó, đến lúc này cậu vẫn còn nhớ rất rõ. Trong ký ức của mình, cha cậu thương con nhưng không hề chiều con.

Bạc Qua Qua rất thông minh và sống khá tự lập

Có lần, đang trong bữa ăn cậu bé tinh nghịch cầm đũa gẩy mỳ mà không chịu ăn, ông Bạc Hy Lai cầm đôi đũa đập xuống bàn, cậu bé cũng làm theo, đập đũa xuống bàn. Không chịu nổi đứa con nghịch ngợm, ông Bạc bế thốc cậu vào phòng riêng và mắng cho một trận. Kể đến đây, các bạn nhỏ trong khán phòng đều ồ lên sảng khoái.

Ông bà ngoại Bạc Qua Qua nhói lòng mỗi lúc cháu nhỏ hỏi: "Bà ơi, mẹ cháu đâu?"

Cũng giống như bao đứa trẻ khác, Bạc Qua Qua rất tinh nghịch nhưng khá thông minh. Cậu có một người em họ, kém Qua Qua ... 100 ngày tuổi, cô em họ này rất thích chơi với anh, nhưng mỗi lần muốn vào phòng cậu đều phải mang cho Qua Qua một gói cơm cháy, Qua Qua rất thích ăn cơm cháy.

Đón đọc: Bạc Hy Lai là một anh hùng trong tâm trí Bạc Qua Qua

>> Xem dưới dạng VIDEO
Hồng Thủy (theo Back China)