Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường rơi máy bay tại Pháp

25/03/2015 07:10 Nguyễn Hường
(GDVN) - Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ tai nạn máy bay tại dãy Alps, Pháp khiến 150 người thiệt mạng hôm 24/3.

Tờ Daily Mail đã cho đăng tải những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Pháp khiến 150 người thiệt mạng hôm 24/3.

Mảnh vỡ màu cam và đỏ ở đuôi máy bay và một bánh xe tại hiện trường vụ tai nạn.

Chuyến bay mang số hiệu 4U 9525 của hãng hàng không Germanwings, một chi nhánh của Lufthansa, đã đâm vào sườn núi trên dãy Alps của Pháp khi đang trên đường từ Barcelona đến Duesseldorf mang theo 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Nội vụ Pháp cho biết, hộp đen của chiếc máy bay Airbus A320 đã được tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 100 km về phía bắc thành phố Riviera, vùng Nice và sẽ được kiểm tra ngay lập tức.

Tại Washington, Nhà Trắng cho biết không có dấu hiệu cho thấy thảm kịch có liên quan tới khủng bố. Lufthansa cũng cho biết hãng đang điều tra theo hướng bi kịch là một vụ tai nạn và nói thêm rằng các lý thuyết khác chỉ là đầu cơ.

Trực thăng cứu hộ bay trên hiện trường vụ tai nạn.

Hình ảnh chụp hiện trường từ trên không cho thấy lửa vẫn cháy âm ỉ và các mảnh vỡ máy bay nằm rải rác trên khắp sườn dốc của một khe núi.

"Chúng tôi đã tìm thấy chiếc máy bay vỡ vụn và các thi thể không còn nguyên vẹn", Brice Robin, công tố viên cho thành phố Marseille, nói với Reuters sau khi quan sát đống đổ nát từ trực thăng.

Hãng Germanwings cho biết, trong số các hành khách thiệt mạng gồm có 67 người Đức, 45 hành khách người Tây Ban Nha, một người Bỉ. Trên máy bay có 16 học sinh và 2 giáo viên của trường trung học oseph-Koenig-Gymnasium ở thị trấn Haltern am See ở phía tây bắc nước Đức, hai trẻ sơ sinh.

Một mảnh vỡ từ chiếc máy bay Airbus A320 của Germanwings.


Nhà hát opera Liceu của Barcelona cũng cho biết trên Twitter rằng hai ca sĩ Oleg Bryjak người Kazakhstan và Maria Radner của Đức cũng có mặt trên chuyến bay định mệnh.

Cảnh sát Pháp cho biết, hiện trường vụ tai nạn nằm ở độ cao 2.000 mét trên mực nước biển và không ai có thể sống sót. Sẽ phải mất rất nhiều ngày mới có thể tìm kiếm được thi thể các nạn nhân và mảnh vỡ máy bay do địa hình phức tạp, có tuyết và sắp có bão, mặc dù nó rơi trong khu vực nổi tiếng về trượt tuyết và đi bộ đường dài.

Đây là vụ tai nạn đầu tiên của một máy bay phản lực chở khách cỡ lớn trên đất Pháp kể từ khi thảm họa Concorde xảy ra ngay bên ngoài Paris gần 15 năm trước đây. Airbus A320 là một trong những loại máy bay được xem là an toàn nhất thế giới.

Khói bốc lên từ những mảnh vỡ máy bay.


Germanwings cho biết, chiếc máy bay gặp nạn vừa trải qua bảo dưỡng định kỳ hôm 23/3. Chiếc máy bay liên lạc lần cuối với trạm kiểm soát không lưu của Pháp lúc 10h53 phút giờ địa phương ở độ cao khoảng 2.000 mét.

Germanwings nói rằng máy bay đã giảm độ cao một chút trước khi nhanh chóng trở lại độ cao 1.800 mét và di chuyển thêm 8 phút trước thảm kịch.  


 

Kết quả tìm kiếm ban đầu cho thấy không ai còn sống sót sau thảm kịch.
Chiếc máy bay Airbus A320 đã vỡ vụn hoàn toàn sau sự cố.
Những mảnh vỡ nằm rải rác trên sườn núi dốc và hiểm trở.
150 nhân viên cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường, nhưng dự kiến vẫn sẽ phải mất nhiều ngày mới có thể tìm kiếm được thi thể của các nạn nhân.
Một mảnh vỡ lớn của chiếc máy bay nằm trên sườn núi.
Nhiều mảnh vỡ từ máy bay đã cháy thành than.
Những mảnh vỡ từ thân máy bay.
Một số nhân viên cứu hộ đang làm việc ở hiện trường vụ tai nạn.
Chiếc máy bay như bị xé nát sau thảm kịch.
Không có mảnh vỡ nào lớn hơn kích thước của một chiếc xe con.
Hiện trường thảm kịch rất hiểm trở gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ.
Những mảnh vỡ nằm rải rác trên bán kính hàng trăm mét trên sườn núi.
Một mảnh vỡ mang số hiệu đăng ký của máy bay.
Trực thăng cứu hộ.
Lực lượng cứu hộ Pháp được điều tới hiện trường vụ tai nạn.
Một cơn bão sắp tới càng khiến công việc của họ trở nên khó khăn hơn.
Lực lượng an ninh và cứu hộ Pháp tập trung gần hiện trường thảm kịch.
Thân nhân các nạn nhân chờ đợi tin tức trong những giờ đầu của thảm kịch.
Thân nhân các nạn nhân chờ đợi tin tức người thân tại sân bay ở Barcelona.
Nguyễn Hường