Những sự kiện quân sự nổi bật nhất trong tuần

25/03/2012 06:00 Nguyễn Hường (theo Pravda, Yonhap)
(GDVN) - Mỹ-Hàn tập trận chung đối phó với tình huống giả thuyết Triều Tiên tấn công hội nghị quốc tế tại Seoul, một quả bom từ thời thế chiến thứ 2 được phát hiện tại Pháp khiến 1.000 người phải di tản, Ấn Độ bắt đầu tuyển quân thực hiện nghĩa vụ quân sự... những sự kiện quân sự nổi bật trong tuần qua.
>>NỔI BẬT, NHIỀU NGƯỜI XEM NHẤT TRONG TUẦN
Quân đội Mỹ và Hàn Quốc tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật chung quy mô lớn
Nội dung của cuộc tập trận này là kiểm tra khả năng ứng phó của quân đội Hàn Quốc theo giả thuyết quân đội Triều Tiên tấn công phá vỡ một cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới tại Hàn Quốc và tiến hành một cuộc xâm lược trên mặt đất.
Ngày 18/3, một quả bom chưa nổ được quân Đức chôn từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai trước khi rút lui đã tình cờ được phát hiện ở cảng Marseille, nước Pháp. Khoảng một 1.000 người dân đã được sơ tán tới nơi an toàn trong quá trình tháo gỡ bom.
Hệ thống kích nổ của quả bom không còn hoạt động nhưng nó vẫn còn rất nguy hiểm.
Ngày 10/3, tại thao trường của Bộ Quốc phòng Gruzia ở Vaziani, ngoại ô thủ đô Tbilisi, Gruzia và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận mang tên "Agile Spirit 2012."
Mục đích hoạt động này nhằm củng cố sự phối hợp hành động giữa các đơn vị quân đội hai nước, hỗ trợ trao đổi kỹ năng và khả năng tiến hành các hoạt động gìn giữ hòa bình, hoàn thiện chiến thuật tác chiến với các đơn vị quân số ít, cũng như kỹ thuật vô hiệu hóa các thiết bị nổ tự tạo.
Tại Ấn Độ, các kỳ thi tuyển chọn người dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đã bắt đầu.

Tại Seoul, lực lượng an ninh Hàn Quốc tiếp tục tiến hành các cuộc diễn tập chống khủng bố chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân sẽ diễn ra vào ngày 26-27 tháng 3.
Binh lính tham gia diễn tập kiểm tra vũ khí.
Ngày 22/3, Hàn Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật kỷ niệm 2 năm sự cố chìm tàu Cheonan.
Cuộc tập trận diễn ra ở thị trấn biên giới Paju, phía bắc Seoul.
Nguyễn Hường (theo Pravda, Yonhap)