Những thực phẩm không thể ngờ tới khiến nam giới dễ vô sinh (P3)

11/09/2012 07:10 Thu Hòe (Tổng hợp)
(GDVN) - Ăn quá nhiều bánh quy có chứa chất béo hydro hóa không chỉ dễ tăng cân gây béo phì mà còn gây tổn hại cho động mạch, ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam, lượng máu cung cấp đến hang mô và ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật nam giới...

Đậu nành giàu protein có tác dụng làm giảm cholesterol rất hữu ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy, đậu nành có chứa estrogen. Khi dung nạp một lượng dư thừa sẽ làm tăng lượng estrogen của cơ thể. Do đó ảnh hưởng đến các đặc điểm giới tính nam. Chỉ cần chú ý đến từ “quá mức”, miễn là bạn không tiêu thụ “quá mức” hàng ngày thì bạn vẫn có thể nhận được nhiều giá trị lợi ích từ thực phẩm này.
Bánh quy, đồ ăn nhẹ, tất nhiên, bao gồm các loại thực phẩm chiên có chứa chất béo hydro hóa gây tổn hại đến sức khỏe. Những chất này không chỉ làm cho mọi người dễ bị tăng cân, trở thành chất béo gây thiệt hại cho động mạch mà còn ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam, lượng máu cung cấp đến hang mô, do đó ảnh hưởng đến sự cương cứng.
Hầu hết các pho mát không chỉ chứa lượng lớn acid béo bão hòa mà còn có nhiều chất béo khác cực kỳ có hại cho động mạch của con người và thậm chí ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Mối nguy hiểm sức khỏe mà pho mát gây ra tương đương với mối nguy hại bởi chất béo. Đặc biệt là thịt, sữa và pho mát không nên ăn cùng nhau
Thịt đỏ (thịt bò, thịt xông khói, xúc xích,…) có thể khiến nam giới không mạnh mẽ. Chất béo bão hòa và cholesterol dễ thu hẹp các mạch máu, bao gồm cả việc cung cấp máu đến các bộ phận sinh dục. Hơn nữa, với những người mạch máu nhỏ thì đây là nguy cơ dễ gây tắc nghẽn.
Quá nhiều muối có thể làm mất ham muốn tình dục của nam giới. Trong khi đó, việc ngâm các loại thực phẩm quá mặn, là thủ phạm của huyết áp cao. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng áp lực máu cao, bất lực và testosteron thấp có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Người lớn có thể nạp vào cơ thể 6g muối ăn mỗi ngày mà vẫn đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Nhưng nếu vượt quá 12g thì bạn cần phải xem xét nguy cơ của chính mình.
Lúa mì sau khi chế biến thành bột thì lượng kẽm cũng bị mất mát lớn. Thường xuyên tiêu thụ những sản phẩm bột trắng tinh chế sẽ làm suy yếu khả năng sinh sản nam giới, dẫn đến tắc nghẽn động mạch, đau tim và tăng nguy cơ bất lực.

Thu Hòe (Tổng hợp)