Nigieria mua 2 tàu tuần tra gần bờ của Trung Quốc

21/04/2012 18:52 Theo Infonet
Hải quân Nigieria vừa tuyên bố, Tổng thống nước này Goodluck Jonathan đã phê duyệt mua hai chiếc tàu tuần tra gần bờ của Trung Quốc.
Hải quân Nigieria vừa tuyên bố, Tổng thống nước này Goodluck Jonathan đã phê duyệt mua hai chiếc tàu tuần tra gần bờ của Trung Quốc.


Tàu tuần tra duyên hải có kiến trúc phía trên kiểu tàng hình

Theo tờ tuần san Jane’s ngày 19/4, đưa tin Hải quân Nigieria hôm 29/03 ký thỏa thuận mua hai tàu tuần tra gần bờ loại dài 90 mét, tải trọng 1800 tấn, có thể chở 70 người, được gắn hai động cơ diezel MTU4000, tốc độ lớn nhất 21 hải lý/giờ, có thể chạy liên tục 20 ngày, có trang bị cả súng 76 li và 30 li.

Hình ảnh tàu tuần tra gần bờ mà Nigieria công bố cho thấy, tàu này có kín boong phía trước, kiến trúc phía trên được thiết kế kiểu tàng hình, có một khoang chứa trực thăng, chuyên thực hiện nhiệm vụ giám sát, tuần tra, cứu trợ và khống chế ô nhiễm.

Được biết, chiếc tàu tuần tra gần bờ đầu tiên đang trong giai đoạn chế tạo cuối cùng, còn chiếc thứ hai sẽ được Nigieria hoàn thành một nửa công việc.

Phía hải quân Nigieria cho biết, việc này “sẽ nâng cao khả năng đóng tàu của Nigieria, đồng thời đảm bảo việc chuyển giao kỹ thuật cần thiết”.

Các quan chức cao cấp của Nigieria gần đây thường thể hiện mong muốn đóng được tàu chiến tại chính đất nước mình. Tại Lagos có hai cơ sở có thể thực hiện đóng tàu chiến này.

Trước đó, từ tháng 9/2011, tại một cuộc họp, tham mưu trưởng hải quân Nigieria, Ola Saad Ibrahim đã phát biểu, hải quân Nigieria có kế hoạch đến năm 2020 sẽ có 12 tàu tuần tra gần bờ.

Theo Infonet