Nổ loa do hành khách gửi trên xe khách giường nằm, 3 người nguy kịch

30/09/2014 18:05 Xuân Hòa - Xuân Đức
(GDVN) - Khoảng 11 giờ ngày 30/9, trên QL 1A đoạn chạy qua khu công nghiệp Nam Cấm xe khách BKS 29B-05.671 đã bất ngờ phát nổ một chiếc loa do khách hàng ký gửi.

Thông tin ban đầu do anh Trần Văn Tám (38 tuổi, quê xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) lái phụ xe khách trên cho biết, vào thời điểm trên chiếc xe khách trên chạy tuyến Vinh - Hà Nội vừa mới xuất phát từ TP.Vinh được một lúc. Khi xe chạy đến đoạn khu Công Nghiệp Nam Cấm thuộc địa phận xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An thì chiếc loa do 1 hành ký gửi cách đây 3 ngày bỗng dưng phát nổ.

Chiếc xe khách giường nằm vẫn đang được giữ lại hiện trường nơi xảy ra vụ nổ để điều tra

Vụ nổ đã làm 3 người gồm 1 phụ xe và 2 lái xe bị thương nặng là: Phụ xe Thái Viết Hảo (35 tuổi, Trú xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), lái xe phụ anh Trần Văn Tám và lái xe chính Phan Đình Ninh (39 tuổi, Trú ở xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc).

Theo anh Trần Văn Tám thì trước đó 3 ngày có một người đến gửi hàng và nói khi xe ra đến cây xăng ở Thanh Hóa sẽ có người nhận. Khi xe xuất bến anh Tám gọi điện cho người nhận để hẹn địa điểm lấy theo số người gửi cung cấp. Nhưng khi gọi vào số điện thoại trên người ở đầu dây bên kia cho biết không phải hàng của mình. Ngay sau đó, anh Tám gọi lại cho số người gửi để xác minh xem có nhầm lẫn gì hay không nhưng không liên lạc được.

Phần kính xe bị vỡ vụn do sức ép từ vụ nổ

Sau đó anh Hảo là phụ xe đã mở gói hàng để kiểm tra và thấy đó chỉ là một chiếc loa nhạc di động. Sau đó anh Hảo đã mượn thẻ nhớ của 1 hành khách trên xe để kiểm tra thì bất ngờ chiếc loa phát nổ.

Vụ nổ làm anh Hả bị cắt đứt 2 tay và bị thương nặng ở vùng mặt khiến một mắt bị mảnh vở của vụ nổ găm vào. Anh Tám khi đó đang ngoảnh lưng lại chiếc loa nên bị thương nặng vùng lưng. Còn anh Ninh đang lái xe cũng bị sức ép vụ nổ làm chấn thương tay phải. May mắn anh Linh đã kịp xử lý cho xe dừng lại nên không có hành khách nào bị thương. Vụ nổ cũng đã làm kính và nhiều linh kiện xe ở phần buồng lái bị vỡ vụn.

3 nạn nhân của vụ nổ đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc

Ngay sau đó cả 3 nạn nhân đã nhanh chóng được đưa vào bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu. Hiện tại hai lái xe đã qua cơn nguy kịch nhưng phụ xe Hảo bị thương nặng vẫn đang được cấp cứu tích cực.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xuân Hòa - Xuân Đức