Nổ nhà máy lọc dầu xứ Wales, ít nhất 2 người thiệt mạng

03/06/2011 02:05
(GDVN) - Ít nhất 2 người đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy lọc dầu Chevron, ở Pembroke, ở tây nam xứ Wales vào tối ngày 2/6.

(GDVN) - Ít nhất 2 người đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy lọc dầu Chevron, ở Pembroke, ở tây nam xứ Wales vào tối ngày 2/6.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nào dẫn tới vụ nổ, nhưng theo tin tức các nhà điều tra thu thập ban đầu, hai xe chở xăng dầu đã va chạm với nhau bên trong nhà máy khiến cả hai lái xe đều thiệt mạng.

Khói đen dày đặc bốc lên từ nhà máy sau vụ nổ.
Khói đen dày đặc bốc lên từ nhà máy sau vụ nổ.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác thì cho rằng, vụ nổ bên trong nhà máy Chevron bắt nguồn từ một bể chứa khí ga, nơi có hai công nhân của nhà máy đang đứng gần đó.

Các nhà chức trách địa phương đang lo ngại con số thương vong có thể tăng lên nhiều hơn nữa sau vụ nổ bởi tại Chevron có tới 1.400 công nhân viên đang làm việc tại thời điểm diễn ra sự cố.

Bệnh viện Morriston tại Swansea cho biết, một người đàn ông từ nhà máy lọc dầu cũng đã được chuyển tới đây cấp cứu, nhưng từ chối tiết lộ chi tiết về tình trạng sức khỏe của người này.

Người dân địa phương kể rằng, vụ nổ xảy ra khá lớn, đã làm rung chuyển cửa sổ nhà mọi người và có người đã nhìn thấy một quả cầu lửa phun trào từ phía nhà máy vào  khoảng 18h15, tiếp theo là khói đen.

Dịch vụ cứu hỏa trung và tây xứ Wales huy động 10 xe cứu hỏa và máy bay dập lửa tới hiện trường vụ nổ. Lửa đã được dập tắt ngay trong tối cùng ngày.

Các nhân viên cứu thương đã cấp cứu kịp thời một số nạn nhân tại hiện trường, nhưng sức nóng của ngọn lửa khá lớn khiến họ không thể xác định chính xác được có bao nhiêu nạn nhân.

Chevron là nhà máy chuyên lọc dầu thô và là nhà máy lọc dầu lớn nhất châu Âu với 1.400 nhân công. Đầu năm nay, Valero đã mua lại Chevron với giá 730 triệu USD và thêm 1 tỷ USD mua lại tất cả các chạm xăng dầu của nhà máy này tại Ireland và Anh.

Nguyễn Hường (Theo Telegraph)