Nơi chia sẻ, giải quyết bức xúc của độc giả nhanh nhất

31/12/2011 17:53 Ban Bạn đọc
(GDVN) - Ngoài việc giải quyết những bức xúc của độc giả phản ánh, Ban bạn đọc còn thực hiện nhiều loạt bài mang hơi thở gần gũi của cuộc sống xã hội.

Giải quyết nhanh đơn thư, đồng hành cùng độc giả.

Tuy mới được thành lập chưa lâu nhưng Ban Bạn đọc - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của độc giả. Chỉ trong một thời gian ngắn, Ban bBn đọc đã nhận được rất nhiều các đơn thư của đọc giả gần xa trên cả nước chia sẻ, phản ánh những bức xúc mà mình đang gặp phải và cùng với những đề nghị Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào cuộc điều tra, giúp đỡ làm sáng tỏ...

Ban bạn đọc Báo điện tưt Giáo dục Việt Nam luôn cập nhật những vấn đề thời sự

Loạt bài đầu tiên Ban bạn đọc thực hiện chính là từ một lá thư phản ánh những bức xúc của một sinh viên đã thi tốt nghiệp rất lâu tại trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội. Sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên đã liên hệ với nhà trường tìm hiểu vấn đề và phản ánh bằng các bài viết trên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. Sau khi các bài viết được đăng tải không lâu, các sinh viên đã thi tốt nghiệp khóa học đó đã được nhận bằng tốt nghiệp.

Tuy nhiên trong quá trình xác minh thông tin, phóng viên nhận thấy Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông có dấu hiện tuyển sinh sai quy định và tiếp tục phản ánh các thông tin này trên báo. Ngay sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ tiến hành thanh tra vấn đề này tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.,,

Không chỉ là cầu nối cho các sinh viên, nhiều phụ huynh cũng đã gửi thư đến báo nhờ can thiệp một số vấn đề tại các trường học. Từ TP Hồ Chính Minh, chị Q cũng đã viết thư đến báo “tố” những việc làm chưa đúng quy định của trường THCS Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp. Ngay sau khi phóng viên liên hệ với các cơ quan chức năng của quận Gò Vấp, lãnh đạo phòng Giáo dục quận đã vào cuộc để kiểm tra, xử lí những thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh.

Và còn nhiều những việc việc khác mà chúng tôi không có đủ thời gian kể hết ra đây, nhưng tựu chung cho thấy sự quan tâm, tin tưởng của độc giả đối với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và chúng tôi đã đồng hành cùng các bạn độc giả ngay từ những ngày đầu thành lập...

Phản ánh những loạt bài mang tính thời sự, truyền tải hơi thở của cuộc sống đến độc giả cả nước.

Không chỉ giải quyết đơn thư của bạn đọc gửi đến, các phóng viên của Ban Bạn đọc còn phản ánh những loạt bài mang tính chất thời sự được đông đảo bạn đọc đón nhận.

Sau các bài viết lên án hành vi bạo hành trong vụ  việc chị Lê Thị Lý khi bị chồng hành hung một cách dã man khiến cho dư luận hết sức phẫn nộ. Không chỉ đánh đập, người chồng tàn ác Nguyễn Tiến Thịnh còn quay video bắt vợ xem và thực hiện lại đúng những những cảnh quan hệ tình dục của mình với cô bồ. Hành vi thú tính của Nguyễn Tiến Thịnh đã bị khởi tố còn mẹ con chị Lý cũng đã tạm thời được yên ổn.

Các loạt bài về Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải đã lên tiếng về việc Bộ y tế để dịch chân tay miệng bùng phát. Các quan điểm của TS Khải cho rằng mình có thể chữa được bệnh chân tay miệng trong một thời gian ngắn khiến cho độc giả hết sức chú ý. Thông qua các bài viết của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhiều người đã tìm đến nhà TS Khải để nhờ chữa trị bệnh chân tay miệng cho con em mình.

Không những thế, Ban Bạn đọc còn phản ánh những tiêu cực trong giáo dục với mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh hơn. Sau bài viết về hiện tượng rao bán xuất ở trong kí túc xá Mễ Trì với giá 1,5 triệu đồng/suất, Ban quản lí kí túc xá Mễ Trì đã vào cuộc và xử lí.

Tất cả những điều đó chứng tỏ Ban Bạn đọc đã thực sự trở thành nơi độc giả cả nước phản ánh những bức xúc của mình về mọi mặt của đời sống xã hội. Một năm cũ đã qua đi, năm mới đã tới, Ban bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cảm ơn những độc giả đã đồng hành cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong suốt chặng đường vừa qua và trên những chặng đường sắp tới. Sự quan tâm của độc giả chính là nguồn động viên lớn lao để Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển.

Ban Bạn đọc