"Nói không" với kho báu của vua Hàm Nghi

28/07/2011 00:37
Nơi ông Công nói có kho báu của vua Hàm Nghi, nay huyện Minh Hoá đã phủ nhận việc này.

Ngày 27.7, UBND huyện Minh Hoá (Quảng Bình) cho biết: từ nguồn xác định của phía cơ quan công an, chính quyền xã Hoá Sơn, nơi ông Nguyễn Hồng Công tìm kiếm gần 30 năm qua, là không có kho báu của vua Hàm Nghi.

Nơi ông Công nói có kho báu của vua Hàm Nghi, nay huyện Minh Hoá đã phủ nhận việc này.

 

UBND huyện Minh Hoá cũng đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Bình báo cáo tình hình tìm kiếm kho báu vua Hàm Nghi của ông Nguyễn Hồng Công. Công văn nêu: “Qua kiểm tra thấy rằng việc việc ông Nguyễn Hồng Công tìm thấy kho báu của vua Hàm Nghi tại xã Hoá Sơn là hoàn toàn không có. Theo như trình bày của ông Công tại UBND xã Hoá Sơn thì việc làm bản tường trình báo cáo UBND tỉnh là nhằm mục đích để được Nhà nước hỗ trợ kinh phí cho ông sau mấy chục năm bỏ công, của đào tìm kho báu vua Hàm Nghi”.

Trước đó ông Nguyễn Hồng Công có tường trình gửi UBND tỉnh và một số sở ban ngành địa phương tuyên bố tìm ra kho báu và đòi chia 20% giá trị. Văn bản đề cập việc thanh toán tiền hoa hồng trong vòng 50 ngày kể từ ngày mở cửa kho báu, theo tuyên bố của ông.

Ông Nguyễn Hồng Công đã gần 30 năm đào bới ở núi Mã Cú với niềm tin có kho báu vua Hàm Nghi ở đây. Hiện ông nhận trợ cấp từ gia đình mỗi tháng 2 triệu đồng để duy trì công việc đào tìm này. Nhưng theo lời ông, gia đình đã ra điều kiện là nếu cuối tháng 7.2011 không có kết quả sẽ cắt nguồn viện trợ. Ông Công cũng xác nhận, nếu không có tiếp tế, ông sẽ bỏ cuộc.

{iarelatednews articleid='5831,5825,5633,7123,8525,5353,5180,5142'}

Theo QUỐC NAM/Sài Gòn Tiếp thị

alt