Nóng chiều 1/5: Thanh tra đất của các nông lâm trường từ tháng 5/ 2012

(GDVN) - Thanh tra đất của các nông lâm trường. Gần 500 biển báo giao thông cần dỡ bỏ. Ngạt khí mêtan, 4 công nhân thiệt mạng... là những tin nóng chiều 1/5. 
Thanh tra đất của các nông lâm trường

Nguồn tin trên Thanh Niên cho hay, ngày 30/4, Bộ TN - MT cho biết đã hoàn tất dự thảo kế hoạch thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông lâm trường trên cả nước.

Hầu hết các diện tích đất nông lâm trường sản xuất chưa đạt hiệu quả kinh tế. Ảnh: Thái Hiền/ báo Hà nội mới.

Dự kiến đợt thanh tra bắt đầu từ tháng 5 - 10/1012, tập trung vào các nội dung: tình hình lấn chiếm, tranh chấp đất đai trong và ngoài nông lâm trường; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với đất nông lâm trường; diện tích đất đang cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuê, mượn để sản xuất, kinh doanh; chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang mục đích phi nông nghiệp; tình hình mua bán, chuyển đổi, thế chấp, góp vốn đất nông lâm trường.

Gần 500 biển báo giao thông cần dỡ bỏ


Thông tin trên Công an nhân dân Online, đó là con số được thống kê trong báo cáo công tác rà soát hệ thống biển báo hiệu đường bộ vừa được Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi tới Bộ GTVT.

Theo đó, trong tổng số 103.777 biển được tập hợp từ 95 tuyến và đoạn tuyến thì có 11.393 biển cấm; 65.303 biển nguy hiểm; 1.767 biển hiệu lệnh; 21.025 biển chỉ dẫn; 2.368 biển phụ và 1.921 các loại biển thông tin khác.

Ảnh minh họa: Báo Công an Thành phố Đà Nẵng.

Cũng trong số này, theo rà soát của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, số biển cần bổ sung là 7.639 biển; tổng số biển báo các loại cần điều chỉnh vị trí là 224 biển; tổng số biển báo cần điều chỉnh nội dung là 478 biển và số biển báo cần dỡ bỏ là 496 biển.

Ngày 19/5, tổ chức Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh và danh hiệu NSND

Cũng thông tin trên Công an nhân dân Online, trước sự trông đợi từ nhiều tháng nay của công chúng, ngày 30/4, Bộ VH, TT&DL đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ VII.

Theo đó, lễ trao giải cho những tác giả, đồng tác giả có tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, cụm công trình về văn học nghệ thuật đặc biệt xuất sắc được Chủ tịch nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV và các Nghệ sĩ Ưu tú được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ VII sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2012, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ngạt khí mêtan, bốn công nhân thiệt mạng

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 30/4, cảnh sát điều tra huyện Nho Quan (Ninh Bình) xác nhận một vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty Sinh Phát Lộc ở thôn Bãi Lóng (xã Thạch Bình, huyện Nho Quan) làm 4 công nhân thiệt mạng.

4 công nhân gồm: Bùi Văn Thức, Bùi Văn Chửng, Bùi Văn Quý (cùng quê ở xã Phúc Tuy, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) và Phạm Văn Hồng, trú tại thôn Bãi Lóng, xã Thạch Bình.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn khiến bốn người thiệt mạng. Ảnh: Hoàng Sơn.

Trước đó, lúc 8g30 ngày 29/4, tại lò sản xuất than số 1, một chiếc máy bơm nước dưới hầm khai thác than bị hỏng, bốn công nhân được phân công xuống hầm lò lấy thiết bị của máy bơm lên sửa chữa.

Sau một giờ không thấy bốn thợ lò lên, những người thợ làm cùng ca xuống tìm thì phát hiện cả bốn người đang trong trạng thái bất tỉnh và nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan cấp cứu, tuy nhiên cả bốn người đã tử vong.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do bị ngạt khí mêtan.

Đôi nam, nữ chết trong khách sạn

Báo Tin tức đưa tin, lúc 21 giờ ngày 30/4, tại khách sạn Hải Hồ, nằm trên Quốc lộ 1 thuộc phường 7, thành phố Bạc Liêu ( Bạc Liêu), nhân viên khách sạn đã phát hiện một cặp nam, nữ chết trong phòng. 

Theo thông tin từ cơ quan đìều tra, người phụ nữ có quê quán ở tỉnh Bình Dương. Người nam giới quê ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Nhận định ban đầu cho thấy hai người chết do uống thuốc tự vẫn.

Hiện cơ quan pháp y đang khám nghiệm tử thi để làm rõ thêm nguyên nhân vụ việc.

Mỹ bảo vệ quyền tiến hành các cuộc không kích tại Pakistan

VOV Online dẫn lại tin trích nguồn Reuters, cố vấn chống khủng bố hàng đầu của Tổng thống Mỹ John Brennan ngày 30/4 đã lên tiếng bảo vệ các cuộc không kích của Mỹ trên lãnh thổ Pakistan là hoàn toàn tuân theo luật pháp quốc tế.

Cố vấn Tổng thống Mỹ về chống khủng bố, ông John Brennan.

Ông John Brennan cho rằng, một trong những bằng chứng rõ ràng nhất của sự thành công trong các cuộc không kích đó là đã tiêu diệt được những phần tử vũ trang quan trọng và nếu thực hiện các vụ không kích một cách cẩn thận, có trách nhiệm sẽ giúp đảm bảo an ninh quốc gia của Mỹ.

Myanmar khẳng định sẽ xóa bỏ cưỡng bức lao động

Nguồn tin trên TTXVN cho hay, ngày 1/5, Tổng thống Myanmar Thein Sein đã có bài phát biểu nhân Ngày Quốc tế Lao động (1/5), nhấn mạnh tầm quan trọng của việc loại trừ tất cả hình thức cưỡng bức lao động để nâng cao tính dân chủ, bình đẳng và tự do tại Myanmar.

Tổng thống Myanmar Thein Sein. Nguồn: AP.

Theo Tổng thống Thein Sein, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và chính phủ Myanmar đã thực thi một chiến lược chung nhằm xóa bỏ hoàn toàn tình trạng cưỡng bức lao động tại Myanmar vào năm 2015.

Hải Phong (Tổng hợp)
Đang tải tin...