Nóng sáng 24/3: Báo cáo tình hình nợ của Bianfishco đến Thủ tướng

24/03/2012 09:18 Hải Phong (Tổng hợp)
(GDVN) - Báo cáo tình hình nợ của Bianfishco đến Thủ tướng, mạo chữ ký để rút tiền, trợ lý giám đốc bị bắt... là những tin nóng sáng 24/3.

Báo cáo tình hình nợ của Bianfishco đến Thủ tướng

Tờ Thanh niên thông tin, ngày 23/3, cho biết: Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1560/VPCP-TH ngày 13/3 về tình hình nợ tiền mua cá của nông dân tại Công ty Bình An, hiện UBND TP đã cơ bản hoàn tất báo cáo, chỉ còn chỉnh sửa vài số liệu trước khi trình Chủ tịch UBND TP xem xét để ký trước ngày 25/3. Sau đó, UBND TP sẽ chuyển báo cáo này đến Thủ tướng Chính phủ.

ông Võ Thành Thống, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ. Ảnh: Internet

Cũng theo ông Thống, sau khi Thủ tướng Chính phủ xem xét báo cáo và có ý kiến thì lúc đó việc thông tin công khai với báo chí, cũng như họp báo xung quanh nội dung trong báo cáo mới được xem xét. Do vậy, tại thời điểm hiện nay, toàn bộ nội dung báo cáo chưa thể thông tin.

Mạo chữ ký để rút tiền, trợ lý giám đốc bị bắt

Trên trang Bee.net.vn đưa tin, nghi ngờ việc làm bất minh nên khi Thái Quang Đạt (28 tuổi ở xã Đức Trường, huyện Đức Thọ, Tỉnh Hà Tĩnh) chuẩn ký nhận tiền Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đã bắt giữ.

 
Thái Quang Đạt tại phòng tạm giữ Công an huyện Nghi Lộc.

Sự việc xảy ra vào lúc gần 17h  ngày 22/3 vừa qua. Theo công an thì Đạt nguyên là trợ lý Giám đốc Công ty Cổ phần khoáng sản Á Châu (đóng ở địa bàn Khu công nghiệp Nam Cấm).

Gần 21h ngày 21/3,  do có ý định lấy tiền của cơ quan  nên Đạt đã tự đánh máy bản kế hoạch mua vật tư đào giếng khoan lấy nước sinh hoạt. Sau đó, đối tượng này đã viết giấy tạm ứng mua vật tư.

Để hợp thưc hóa tiền, Đạt đã giả mạo chữ ký của giám đốc Công ty trên để tạm ứng số tiền hơn 61 triệu đồng. Nghi ngờ việc làm sai trái của Đạt nên cán bộ phòng tài chính của Công ty cổ phần khoáng sản Á Châu đã điện báo công an.

Khi Đạt đang chuẩn bị ký nhận số tiền thì bị Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ.

Lưu hành vé đò, vé thắng cảnh giả ở chùa Hương 

Hà nội mới Online đưa tin, cơ quan CSĐT CAH Mỹ Đức đã tạm giam 5 đối tượng có liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “làm tem giả, vé giả; buôn bán tem giả, vé giả”.


Vợ chồng Dũng, Nguyên cùng 2 đối tượng có liên quan trong việc in ấn, lưu hành vé giả

Cầm đầu ổ nhóm làm giả vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương này là Vũ Minh Dũng (SN 1981), ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Vào đầu năm 2012, Dũng đến cửa hàng in ấn của Vũ Thị Huệ (SN 1979), ở đường Quang Trung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam để thuê in vé đò, vé thẳng cảnh chùa Hương giả, với số lượng 5.000 vé, gồm 4.500 vé đò và 500 vé thắng cảnh.

Một Cty sẵn sàng tiếp nhận 49 lao động nữ tại Malaysia

Thông tin trên Dân trí, lãnh đạo Cục Quản lý Lao động Ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã liên hệ với các cơ quan chức năng Malaysia và đến thăm 49 lao động nữ Việt Nam tại trung tâm bảo vệ nhân chứng Kuala Lumpur thuộc Bộ Phát triển Phụ nữ, Gia đình và Cộng đồng. Tại đây các lao động thông báo, cuộc sống trong trung tâm đảm bảo, mỗi người được cung cấp 3 bữa ăn/ngày, 2 bộ trang phục để mặc. Tinh thần của người lao động cũng ổn định. Theo đó, số lao động này sẽ chờ đợi để hoàn tất các thủ tục pháp lý, tiếp tục làm việc hoặc trở về nước.

Hiện đã có một công ty sử dụng lao động mới là NS Medik đồng ý tiếp nhận lại toàn bộ lao động của công ty Asmana để đưa trở lại làm việc tại các bệnh viện Penang với các điều kiện hợp đồng như cũ, điều kiện ăn ở và sinh hoạt đảm bảo. Kết quả lấy ý kiến tại trung tâm, có 13 lao động muốn về nước trước hiện lại muốn tiếp tục ở lại làm việc.

Phát hiện thêm 1 hang động tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Báo Lao động đưa tin, các chuyên gia thám hiểm hang động Hoàng Gia Anh vừa phát hiện thêm một hang động có thạch nhũ tuyệt đẹp tại Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Hang động này được cho là đẹp hơn cả hang động Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới và có cấu trúc thạch nhũ nguyên sơ rất đẹp đã được phát hiện trước đó tại khu vực này.

Hang Sơn Đoòng được phát hiện trước đó lớn nhất thế giới và có cấu trúc thạch nhũ nguyên sơ rất đẹp.

Theo thông tin ban đầu, hang động vừa mới phát hiện (được đặt tên là hang Vả), nằm cách hang Sơn Đoòng khoảng 400m. Hang Vả nhỏ hơn hang Sơn Đoòng nhưng có cấu trúc về thạch nhũ tuyệt mỹ với chiều dài khoảng 1,7km. 

2 tháng, 130 trẻ nhập viện do ngộ độc chì

Thông tin trên báo An ninh thủ đô, tại Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai, mới khoảng 2 tháng kể từ tết đến nay đã có 130 trẻ nhập viện cấp cứu do ngộ độc chì. 

TS. Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết, chưa bao giờ trung tâm phải điều trị cùng lúc nhiều bệnh nhi bị ngộ độc chì đến như vậy. Dù đã dành riêng một phòng cho số đối tượng này nhưng vẫn phải nằm ghép bởi có những đợt gần như cùng lúc có đến 9 - 10 bệnh nhân cùng vào điều trị, chủ yếu là trẻ dưới 3 tuổi, nhỏ nhất là trẻ 1 tháng tuổi. Bệnh nhân đến từ rất nhiều tỉnh/ thành phía Bắc như Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hóa...

Cũng theo ông Duệ, có nhiều nguyên nhân gây ngộ độc chì nhưng chủ yếu vẫn là ngộ độc do sử dụng thuốc cam để bôi, uống. Điều đáng lo ngại là không chỉ các thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ mà cả các thuốc gia truyền nổi tiếng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng khiến trẻ bị ngộ độc.

Nhật Bản đã sẵn sàng để bắn hạ tên lửa Triều Tiên

VOV Online dẫn lại tin, ngày 23/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Naoki Tanaka cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này sẵn sàng bắn hạ tên lửa từ Triều Tiên nếu chúng đe dọa an ninh của Nhật.

“Được sự chấp thuận của Thủ tướng, chúng tôi đã bắt đầu nghĩ đến việc đặt các vị trí của tên lửa đánh chặn và sẵn sàng tiêu diệt tên lửa của Triều Tiên nếu cần thiết”, ông Tanaka nói.

Hệ thống tên lửa lá chắn của Nhật Bản được triển khai tại căn cứ ở thành phố Akita năm 2009. Ảnh: AFP

Trước đó, ngày 22/3, ông Tanaka có cuộc gặp với Đại sứ Mỹ tại Nhật John Roos để bàn về việc tăng cường hợp tác Nhật-Mỹ, đặc biệt đối với vấn đề Triều Tiên.

Ngoài ra, các phái đoàn hạt nhân của Nhật Bàn và Hàn Quốc cũng hội đàm tại Seoul ngày 23/3. Hai bên thảo luận về các bước đi tiếp theo nếu Triều Tiên vẫn giữ nguyên kế hoạch phóng tên lửa.

Hải Phong (Tổng hợp)