Nóng tối 8/3: Tặng vợ 1 triệu bông hồng nhân ngày 8-3

08/03/2012 19:24 Hải Phong (tổng hợp)
(GDVN) - Tặng vợ 1 triệu bông hồng nhân ngày 8/3, thu nhập 11 triệu đồng/tháng mới nộp thuế TNCN... là những tin nóng tối 8/3.

Tặng vợ 1 triệu bông hồng nhân ngày 8/3

Thông tin trên Người lao động Online, học theo bài hát nổi tiếng “Triệu đóa hoa hồng” nổi tiếng từ thời Xô Viết, một người đàn ông Kazakhstan đã đặt mua 1 triệu bông hồng đỏ thắm để tặng vợ nhân ngày 8-3.

Theo trang tin tức Express-K.kz, 1 triệu bông hồng không chỉ là món quà nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mà còn là chiêu cầu hòa của ông chồng đề nghị được giấu tên này. Chẳng là anh ta “lỡ” gây gổ với vợ nên giờ muốn lập lại hòa bình.

Ảnh minh họa: Internet

Chỉ có tiệm hoa ở thành phố Kyzylorda, miền nam Kazakhstan là “vớ bẫm”. Giá hoa ngày này đắt cắt cổ, vào khoảng 500 – 2.000 tenge/bông (tức 3 -13 USD/bông), tính ra 1 triệu bông sẽ ngốn của ông chồng phục thiện khoảng 3 – 13 triệu USD. Nhưng nghe đâu, tiệm hoa đã hứa sẽ khuyến mãi hậu hĩnh cho khách hàng “sộp”.

"Dự luật Nhân quyền Việt Nam" thông tin sai trái

Nguồn tin trên Bee.net.vn cho hay, ngày 8/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua “Dự luật Nhân quyền Việt Nam”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói:

Dự luật này đã đưa ra những thông tin sai trái, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người ở Việt Nam.

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên mọi lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, và được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Chúng tôi cho rằng mọi khác biệt về vấn đề quyền con người cần được trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau nhằm tăng cường hiểu biết và góp phần thúc đẩy quan hệ giữa các quốc gia. Trên tinh thần đó, Việt Nam đã tiến hành đối thoại với Hoa Kỳ về vấn đề quyền con người.

Đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm an ninh hàng không

Thông tin trên Tin tức, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường cho biết, thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ hành khách đe dọa an ninh an toàn hàng không gây thiệt hại lớn cho các hãng hàng không, nên Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, nguyên nhân của các vụ việc trên là do sơ ý của hành khách đi máy bay như mở cửa thoát hiểm máy bay, gây rối trên máy bay, dọa bom… Tuy nhiên, hình thức xử phạt vi phạm hành chính như hiện nay với mức cao nhất là 20 triệu đồng/lần vi phạm là chưa đủ sức răn đe. Vì vậy, Vietnam Airlines đã có đề xuất nâng mức xử phạt vi phạm đối với các hành vi đe dọa tới an ninh, an toàn hàng không. 


Ảnh minh họa: Internet

Bộ GTVT cũng cho rằng, tăng mức xử phạt là cần thiết vì sau nhiều năm hàng không Việt Nam đi vào hoạt động, để hội nhập với thế giới thì cần nâng cao nhận thức của người đi máy bay và có răn đe với người vi phạm. Bộ đã giao cho các cấp, các ngành liên quan nghiên cứu vấn đề này để điều chỉnh mức xử phạt lên cao hơn trong thời gian tới.

39% diện tích ĐBSCL sẽ bị ngập

Dân Việt đưa tin, sáng 7.3, tại Hà Nội, Bộ TNMT đã công bố Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và Kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho VN.

Theo Chiến lược này, đến năm 2015, VN sẽ hoàn thành việc xây dựng hệ thốnggiám sát biến đổi khí hậu và nước biển dâng; đến năm 2020, hệ thống quan trắc, dự báo khí tượng thủy văn và cảnh báo hiện tượng khí hậu cực đoan đạt mức tiên tiến trên thế giới.

Còn Kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho VN tính toán nếu mực nước biển dâng 1m, sẽ có khoảng 39% diện tích ĐBSCL, trên 10% diện tích vùng đồng bằng sông Hồng và Quảng Ninh, trên 2,5% diện tích thuộc các tỉnh ven biển miền Trung và trên 20% diện tích TP.HCM có nguy cơ bị ngập...

Bộ Giao thông phối hợp cùng Hà Nội giải quyết vấn đề bãi đỗ xe

Nguồn tin trên Dân trí cho hay, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản khẳng định sẽ cùng Hà Nội giải quyết các vấn đề về giao thông; đặc biệt là việc đáp ứng nhu cầu bãi đỗ xe của người dân Thủ đô.

Cụ thể, trong thời gian tới, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ phối hợp với Bộ Công an, Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc sử dụng lòng đường, vỉa hè ngoài mục đích giao thông. Bộ GTVT cũng sẽ có hướng dẫn nhằm cụ thể hóa các nội dung liên quan trong Luật giao thông đường bộ.

Cả lòng đường, vỉa hè biến thành bãi đỗ xe

Ngoài ra, Bộ GTVT và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ báo cáo Chính phủ đề xuất chuyển phí sử dụng hạ tầng thành giá phù hợp với chất lượng của dịch vụ, vị trí địa điểm của hạ tầng.

Bộ GTVT còn khẳng định sẽ cùng Hà Nội thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm thiết lập kỷ cương trật tự trong việc đảm bảo an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông tại thành phố.

Dự thảo sửa đổi luật Thuế TNCN: Thu nhập 11 triệu đồng/tháng mới nộp thuế TNCN

Thanh niên Online đưa tin, chiều nay, Bộ Tài chính chính thức công bố dự thảo sửa đổi 4 điều quan trọng của luật Thuế thu nhập cá nhân như mức giảm trừ gia cảnh, biểu thuế lũy tiến từng phần…

Cụ thể, mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế sẽ được nâng từ 4 triệu đồng/người lên 6 triệu đồng/người.

Như vậy nếu phương án này được chấp thuận thì 1 người có thu nhập 11 triệu đồng/tháng (không có người phụ thuộc) mới phải nộp thuế (6 triệu đồng giảm trừ và mức thuế khởi điểm phải nộp là 5 triệu đồng).

Đối với người phụ thuộc, mức giảm trừ cho mỗi người cũng được nâng từ 1,6 triệu đồng/người lên 2,4 triệu đồng/người.

Theo tính toán của Bộ Tài chính, dự kiến sẽ có khoảng 70% số người đang nộp thuế ở bậc 1 (tức 5% thu nhập chịu thuế) sẽ chuyển sang diện không phải nộp thuế, 70% số người đang nộp thuế ở bậc 2 sẽ chuyển sang nộp thuế bậc 1. Việc nâng mức giảm trừ gia cảnh khiến ngân sách giảm thu khoảng 8.150 tỉ đồng.

Phụ nữ Iran ngực trần phản đối luật lệ hà khắc

Thông tin trên Tiền phong Online, để kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, một nhóm phụ nữ Iran ra mắt bộ lịch với tựa đề “Bộ lịch khỏa thân mang tính cách mạng”.

Bộ lịch lấy cảm hứng từ một blogger Ai Cập tên Aliaa Magda Elmahdy, người cho đăng tải những bức ảnh khỏa thân của mình trên trang xã hội Twitter. Theo Blog Tự Do Suy Nghĩ, cô Maryam Namazie nảy ra ý tưởng về một bộ ảnh nude để ủng hộ Ehmahdy.

Phụ nữ tham gia vào hoạt động này hi vọng việc bán lịch sẽ cung cấp thêm kinh phí để hỗ trợ quyền phụ nữ và quyền tự do ngôn luận. Ảnh minh họa: Internet

Những người phụ nữ trong bộ lịch mong muốn truyền đạt một thông điệp rằng khỏa thân là bình thường nhưng khi bị “bị coi là điều đáng xấu hổ thì sẽ làm tổi hại ghê gớm đến nhiều người”. Thông điệp kêu gọi “phản kháng quyết liệt xã hội bạo lực, phân biệt chủng tộc, giới tính, quấy rối tình dục và đạo đức giả”.

Hải Phong (tổng hợp)