Nữ bác sĩ quay clip ân ái tố giác sếp: Khi người lớn quá ích kỷ

22/04/2012 06:20 Nam Phong - Hoàng Lực
(GDVN) - “Như những gì đôi vợ chồng này tự sự trên báo chí, cá nhân tôi cho rằng hành  vi này không dựa trên tình yêu vợ chồng mà là sự vụ lợi cá nhân”.

Đó là những nhận định của chuyên gia tâm lý tư vấn tổng đài 1088 Trịnh Trung Hòa với Báo Giáo dục Việt Nam về sự việc nữ bác sĩ Hà Thị Bích N. - Trung tâm Y tế đường bộ II (Khu quản lý đường bộ II - Bộ GTVT) quay vi deo ân ái với sếp để tố giác. 

Ông Cường bị bắt quả tang tại nhà nghỉ khi đang "ân ái" với bà N. (ảnh cắt từ video)

Theo ông Hòa, qua thông tin trên báo chí, sự việc này bắt đầu từ việc vợ anh Hoàng Mạnh Hùng ngoại tình với sếp. Tuy nhiên, tới khi không thể giấu được nữa, sự việc bị phát hiện, anh Hùng đã chủ động dựa vào đó để thực hiện việc làm nhằm đạt mục đích cá nhân. Tới đây, nó không còn là việc ngoại tình giữa vợ anh ta và sếp của mình nữa.

"Bằng chứng cho việc này là vợ chồng anh Hùng, chị N. đã đòi bồi thường 100 triệu đồng và được ông Cường chấp nhận bồi thường cùng những lời hứa để chị N. đi học nâng cao… Như vậy, cá nhân tôi cho rằng đã có sự vụ lợi cá nhân", chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nói.

Việc anh Hùng chủ động đi mua máy ghi âm, máy quay video để vợ quay lại những hình ảnh ấy là không thể chấp nhận được. Anh ta còn để vợ mình đi “ân ái” với sếp tới ba lần để có cái được gọi là “bằng chứng”.


Chuyên gia Trịnh Trung Hòa cho biết, cuộc đời theo dõi chuyên môn về tâm lý, hành vi vợ chồng trong xã hội của ông, đây là trường hợp “trái khoáy” nhất mà ông từng được biết. Nó đi ngược lại hoàn toàn quy luật phản ứng của những người chồng có vợ ngoại tình, quan hệ bất chính với người khác.

Theo tâm lý bình thường, khi người chồng phát hiện vợ có quan hệ bất chính với người khác thì sẽ rất tức giận, nhiều trường hợp thể hiện bằng những hành động mạnh mẽ, thậm chí dùng bạo lực. Nhưng trong trường hợp này, anh Hùng lại dựa vào việc vợ mình quan hệ bất chính với cấp trên, biến sự ô nhục của vợ mình để đổi lấy mục đích cá nhân.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, việc anh Hùng đồng ý để vợ ghi lại clip ân ái với sếp là không thể chấp nhận được.

"Đó là hành vi không dựa trên tình cảm vợ chồng, không dựa trên góc độ tình yêu đôi lứa. Ít ra, nếu anh ta không còn tình yêu với vợ mình nữa thì cũng còn trách nhiệm dân sự (vợ chồng anh Hùng, chị N. chưa ly dị), hơn nữa họ còn có hai mặt con với nhau rồi" – ông Hòa nói.

Nói về việc chị Hà Thị Bích N. “đồng lõa” với chồng ghi lại cảnh ân ái với sếp, theo ông Trịnh Trung Hòa thì có thể có nguyên nhân sâu xa. "Có thể do anh Hùng đã đe dọa, ép chị ta thực hiện việc làm này?", ông Hòa đặt nghi vấn.

Chia sẻ về việc này, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, TS Nguyễn Kim Quý (Cố vấn cao cấp đường dây chăm sóc bảo vệ trẻ em) nói: “Người lớn ích kỷ chỉ nghĩ đến mình mà quên đi con cái. Khi câu chuyện này được vợ chồng anh Hùng - chị N. phơi bày sẽ làm tổn thương rất lớn đến con của họ. Ở lứa tuổi này, các cháu vẫn lấy bố mẹ làm thần tượng. Lúc này, thần tượng đã sụp đổ, bố mẹ bị lên án, bạn bè xì xào, vô tình đẩy con họ vào lối nhiễu của tâm lý, là cú sốc với con họ từ đó dễ dẫn đến trầm cảm. 

TS Nguyễn Kim Quý: " Người lớn quá ích kỷ"

Khi đưa chuyện này ra công luận thì chuyện vợ chồng ly hôn sẽ sớm ly hôn. Cô vợ đã từng có ý định tự tử, người chồng có tha thứ không, nếu ly hôn thì những đứa trẻ sẽ như thế nào. Vì vậy, không nên tiếp tục “vạch áo cho người xem lưng nữa”.

"Chuyện quan hệ giữa nhân viên với sếp là vấn đề xã hội, có sự thỏa thuận từ hai phía, ai cũng muốn lợi dụng. Đây là báo động về sự xuống cấp về đạo đức. Con người nghĩ đến cái tôi nhiều quá. Chỉ nghĩ đến mình mà không nghĩ đến người khác, không kiềm chế được bản năng. Đây là hiện tượng khó chấp nhận trong văn hóa người Việt", bà Quý nhận định .

Nam Phong - Hoàng Lực