"Ở Vũng Chùa, người dân chỉ đến bái lễ Đại tướng, sẽ không thắp hương"

12/10/2013 18:47 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Thông tin trên được ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết.
Đến hơn 6h chiều nay, người dân đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại hội trường UBND tỉnh Quảng Bình còn rất đông. Trước băn khoăn của đông đảo người dân, thời gian viếng Đại tướng đến khi nào? 

Về việc này, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình - thành viên Ban tổ chức cho hay: "Sẽ để người dân đến viếng khi nào hết người mới thôi".

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình - thành viên Ban tổ chức tang lễ tại Quảng Bình (Ảnh Viết Cường)

Nói rõ về việc này, bà Hương cho biết, thời gian viếng có thể kéo dài đến ngày hôm sau (13/10) và chỉ dừng viếng khi cận kề thời gian đón linh cữu của Đại tướng về sân bay Đồng Hới: "Để chúng tôi còn có một khoảng thời gian chuẩn bị cho việc đón linh cữu Đại tướng về Vũng Chùa", bà Hương nói.

Cũng nói về thời gian để người dân đến viếng, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, từ đầu giờ sáng tới nay đã có hàng trăm đoàn với hàng ngàn cán bộ, nhân dân của Quảng Bình cũng như các tỉnh lân cận tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

"Ngay từ sáng nay khi bắt đầu Lễ viếng, dù trời có mưa nhưng vẫn có rất đông cán bộ, đồng bào của các địa phương trong tỉnh cũng như một số cơ quan trung ương, tỉnh, thành phố tới viếng Đại tướng. Để tạo điều kiện cho các đoàn tới việc, ban tổ chức tiến hành làm việc suốt cả trưa, không nghỉ nhưng cho đến chiều tối nay, người dân vẫn xếp thành các hàng dài để chờ vào viếng. Chúng tôi ước tính sẽ có khoảng gần 10.000 người dân tới viếng Đại tướng", ông Hoài cho hay.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Ông Hoài cũng khẳng định, hội trường UBND tỉnh sẽ mở cửa đến khi hết người dân đến viếng Đại tướng. "Quan điểm của chúng tôi là sẽ tạo mọi điều kiện để người dân có thể tới viếng Đại tướng. Riêng về giờ viếng chúng tôi sẽ không hạn chế", ông Hoài nhấn mạnh. 

Về việc người dân có được vào viếng Đại tướng sau Lễ an táng hay không, ông Hoài tái khẳng định, người dân sẽ được vào viếng Đại tướng sau Lễ an táng. "Quan điểm của gia đình cũng như của ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân được vào viếng Đại tướng sau Lễ an táng. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác an ninh và dự tính lượng người sẽ rất đông nên người dân chỉ được đến bái lễ Đại tướng còn sẽ không thắp hương.", ông Hoài nói.

VIẾT CƯỜNG