Obama: Putin không giỏi chiến thuật hơn phương Tây, không đánh bại được Mỹ

22/12/2014 10:42 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo người đứng đầu Nhà Trắng, Mỹ đã luôn luôn có một lập trường cứng rắn đối với những quốc gia vi phạm luật pháp quốc tế hay hành động chống lại Washington.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 21/12 lên tiếng cho rằng Nga đang đối mặt với những vấn đề kinh tế nghiêm trọng và nó là kết quả của những hành động sai trái của ông Putin.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

"Ba hay bốn tháng trước, người ta ca ngợi (Tổng thống Nga Vladimir Putin) là một thiên tài, người đã đánh bại Barack Obama và những điều đại loại như thế. Nhưng giờ nước Nga đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế và tiền tệ lớn nhất. Nó có vẻ không giống như ông ấy đã đánh bại tôi hay nước Mỹ", ông Obama nói trong cuộc phỏng vấn với CNN.

Nhà lãnh đạo Mỹ không tin rằng Putin có thể đánh bại mình hay nước Mỹ.

"Không chắc chắn rằng ai đó có thể đánh bại tôi hay nước Mỹ. Trong vấn đề đối ngoại, khi ai đó bắn một mũi tên đầu tiên, họ đừng nghĩ rằng họ đã thắng. Tôi không đồng tình với suy nghĩ đó", nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, Washington luôn có lập trường cứng rắn với những quốc gia vi phạm luật quốc tế hay chống lại lợi ích của Washington.

Người đứng đầu Nhà Trắng tin rằng kết quả của các biện pháp trừng phạt của ông chống lại Nga là một chiến lược thành công.

"Nhiều người nói rằng ông (Putin) là kiện tướng cờ vua, giỏi chiến thuật hơn cả phương Tây. Nhưng lúc này, ông là nguyên nhân dẫn tới sự sụp đổ của đồng rúp, một cuộc khủng hoảng tài chính quy mô và sự sụt giảm kinh tế mạnh mẽ", ông Obama nói thêm./.

Nguyễn Hường