Obama: Singapore là một trong những quốc gia thành công nhất thế giới!

03/04/2013 06:40 Hồng Thủy (Nguồn: Channel News Asia)
(GDVN) - "Trong số các nhà lãnh đạo trên thế giới có rất ít người tôi đánh giá cao về những tư vấn, lời khuyên và phân tích chu đáo như Thủ tướng Lý Hiển Long", Obama nói.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng (ảnh: Channel News Asia/AP)


Trong buổi tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đang có chuyến công du Washington vào ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hết lời khen ngợi Singapore, ông coi đây là một tấm gương điển hình với thế giới, và Singapore luôn là nơi cung cấp những lời khuyên quan trọng cho ông trong chính sách điều chỉnh chiến lược quay trở lại châu Á của Mỹ.

"Singapore là một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới", ông Obama nói, đồng thời ông chủ Nhà Trắng cũng bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Lý Hiển Long: "Dưới góc độ cá nhân, trong số các nhà lãnh đạo trên thế giới có rất ít người tôi đánh giá cao về những tư vấn, lời khuyên và phân tích chu đáo như Thủ tướng Lý Hiển Long", Obama nói trong phòng họp Bầu Dục.

Hai nguyên thủ tập trung bàn bạc về những thách thức an ninh khu vực cũng như thương mại đối với 2 đối tác chủ chốt của hiệp ước phát triển đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ông Long cho biết Singapore hoan nghênh chính sách tập trung vào châu Á của Obama, đồng thời ca ngợi Washington nỗ lực cải thiện mối quan hệ song phương với Trung Quốc. Thủ tướng Singapore cho biết ông mong được đón các chiến hạm Mỹ triển khai tạm thời tại Singapore.
Hồng Thủy (Nguồn: Channel News Asia)