Ông Hiệu trưởng trần tình vụ con cán bộ xã đám cưới cả trường nghỉ học

03/10/2012 10:00 Hải Sơn
(GDVN) - Cái này là sai rồi, vì cả nể quá mà thực hiện sai nguyên tắc trong việc dùng cơ sở vật chất nhà trường cho cá nhân mượn để tổ chức đám cưới...

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sự việc diễn ra vào chiều 26/09, thiệp cưới được in rất cụ thể địa điểm là Trường THCS Tân Tiến - Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc, hỏi ra mới biết đây là đám cưới con của một ông cán bộ xã mượn không gian của nhà trường tổ chức, nhưng lại đúng vào ngày thứ Tư (lẽ ra là ngày mà các cháu học sinh đang học bình thường) nên đã khiến mấy trăm học sinh của trường phải nghỉ học. 

Nhằm rõ hơn câu chuyện về vị cán bộ địa chính xã mượn trường THCS Tân Tiến để tổ chức đám cưới con, khiến cả trường phải nghỉ học, chúng tôi đã gặp ông Vũ Viết Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Tiến để tìm hiểu sự việc. 

Tuy nhiên, sau khi dư luận địa phương phản ứng về sự việc đám cưới con ông cán bộ địa chính xã Tân Tiến tổ chức trong trường học, ông Thắng cũng nhận thấy đây là việc làm sai và đã viết báo cáo và bản kiểm điểm giải trình về vụ việc này. 


Tiệc cưới con ông cán bộ địa chính xã Tân Tiến ngày 26/9.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Thắng cho biết, theo kế hoạch, thời khóa biểu sáng thứ Tư, ngày 26/9/2012, học sinh được bố trí học vào chiều thứ Ba để hôm sau nhà trường tập huấn phần mềm quản lý giáo dục VEMIS cho giáo viên.

Buổi chiều 26/9, giáo viên làm kế hoạch năm học 2012 - 2013 tại nhà vì cả trường chỉ có 8 lớp nên nhà trường bố trí cho học sinh học tập một ca vào buổi sáng.

"Trong điều kiện như vậy, ông Trần Mạnh Hùng là cán bộ Địa chính xã Tân Tiến có liên hệ với chúng tôi xin mượn sân trường, khu lán xe và các phòng học bộ môn (đang hoàn thiện, chưa đưa vào sử dụng) để tổ chức tiệc cưới cho con do điều kiện gia đình quá chật hẹp, sợ gây ảnh giao thông trong khu dân cư mình ở.

Xuất phát từ tình cảm, nhà trường đã đồng ý cho ông Hùng sử dụng những nơi đó trong khoảng thời gian từ 12h đến 19h cùng ngày, với điều kiện phải đảm bảo nguyên vẹn cơ sở vật chất và khi xong việc thì phải dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ để hôm sau chúng tôi còn giảng dạy" - ông Thắng nói. 

Theo trình bày của ông Thắng, nhà trường thực hiện đúng, đủ không cắt kế hoạch giảng dạy chuyên môn trong tuần. Cơ sở vật chất vẫn đảm bảo an toàn và việc này được sự thống nhất của toàn bộ Hội đồng sư phạm nhà trường, nhưng chưa kịp báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Tường. 

"Lúc đầu thấy ông Hùng có ý mượn khuôn viên trường để tổ chức tiệc cưới cho con mình cũng hơi ngần ngại, nhưng đúng là vì tình cảm nên mới cho ông Hùng mượn khuôn viên trường để tổ chức đám cưới cho các cháu. Cái này là sai rồi, vì cả nể quá mà thực hiện sai nguyên tắc trong việc dùng cơ sở vật chất nhà trường cho cá nhân mượn.

Việc có thông tin học sinh bị cắt xén chương trình học tập là không đúng, vì thực chất chúng tôi đã bố trí cho học bù từ chiều hôm trước rồi. Còn mình dại, mình sai phải nhận và sai đến đâu thì phải sửa đến đó thôi. Tôi cũng đã nhận khuyết điểm này với Phòng (Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường) rồi" - ông Thắng giải thích.


Báo cáo thực hiện công tác giáo dục vào tuần và nội dung sự việc mà  toàn bộ giáo viên, học sinh Trường THCS Tân Tiến được cho mượn khuôn viên để tổ chức tiệc cưới con ông Lê Mạnh Hùng, cán bộ địa chính xã.

Về thông tin nhà trường cho ông cán bộ địa chính xã mượn địa điểm tổ chức đám cưới để thu tiền thì ông Thắng, khẳng định: "Việc này hoàn toàn không có". 

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến ông Trần Mạnh Hùng - cán bộ Địa chính xã Tân Tiến để làm rõ vấn đề thông tin người dân phản ánh. Tuy nhiên, ông Hùng cũng thừa nhận việc làm tưởng như đơn giản của mình làm cho cả trường Tân Tiến phải chao đảo trước dư luận. 

"Cũng vì nghĩ chuyện bình thường nên gia đình chúng tôi mới sang bên trường mượn sân bãi để tổ chức đám cưới cho cháu. Nó xuất phát từ tình cảm chứ không ngoài mục đích nào khác cả. Giờ việc như vậy, tôi rất áy náy với tập thể thầy cô nhà trường vì chuyện này mà phải mang tiếng, mang tội" - ông Hùng phân trần.

Theo ông Hùng, việc gia đình ông mượn khuôn viên trường để tổ chức đám cưới cho con, vì điều kiện gia đình chật hẹp, họ hàng đông, bạn bè nhiều và chỉ tổ chức ăn uống vào buổi chiều ngày thứ Tư. Khi đó đang vào mùa thu hoạch của bà con mà đường ngõ vào nhà nhỏ nên cũng vì lý do này mà ông Hùng đã thuyết phục được ông Thắng cho mượn trường.

"Dù sao thì việc cũng đã rồi, chúng tôi có sai có sửa, bản thân mình chấp nhận được dư luận, chứ chỗ thầy Thắng cũng vì tình cảm thôi. Gia đình chúng tôi chỉ mong mọi người thông cảm cho nhà trường và hiểu cho chúng tôi về sự việc đáng tiếc này" - ông Hùng chia sẻ. 

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hải Sơn