Ông Lương Quang Liệt tạo dáng chụp ảnh tại Ấn Độ

07/09/2012 10:15 Anh Vũ (Tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 4/9, Tướng Lương Quang Liệt lần đầu tiên tới thăm Ấn Độ trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc trong suốt 8 năm qua. Tại đây, ông đã có các cuộc gặp với các quan chức cấp cao Ấn Độ trao đổi các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Sau những buổi hội đàm bàn chuyện quốc gia đại sự, ông Liệt đã dành hẳn một ngày cuối cùng của chuyến công du New Delhi để du lịch, tạo dáng và chụp ảnh.

>>>TẢI BỘ ẢNH LƯƠNG QUANG LIỆT TẠO DÁNG CHỤP ẢNH TẠI ẤN ĐỘ<<<

Ông Lương Quang Liệt thăm bảo tàng Mani Bhavan
Trong chuyến đi tới Ấn Độ, ông Lương còn đến thăm quan tháp Qutub Minar, một di sản văn hóa thế giới ở New Delhi và là một trong bảy kỳ tích của đất nước này.
Ông Lương Quang Liệt ôm cột sắt đúc Mirôli hay Visnu pađa (chân của Visnu) cao 7m và được đúc từ thế kỷ thứ IV.
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc cởi bỏ bộ quân phục thượng tướng, thay bộ trang phục thường ngày với áo phông màu hồng, mũ lưỡi trai.
Ông Lương Quang Liệt tranh thủ thăm thú danh lam thắng tích New Delhi trong chuyến thăm Ấn Độ hiếm hoi này, đây cũng là những hình ảnh hiếm thấy về Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc.
Người Ấn Độ còn lưu truyền câu chuyện ai dựa lưng vào cột sắt vòng 2 tay ra phía sau cột, chạm 2 tay vào nhau thì người đó sẽ gặp may mắn và hạnh phúc. Dường như, Ông Liệt cũng đang muốn cầu may cho mình.
Ông Liệt đứng trước tháp Qutub Minar được xây từ thế kỷ 13, một trong những điểm thu hút khách du lịch chủ yếu ở New Delhi.
Hình ảnh hiếm thấy về ông Lương Quang Liệt
Ông Liệt tỏ ra rất thích thú và ấn tượng với công trình vĩ đại này.
Ông Lương Quang Liệt bên cạnh tòa tháp cao 73m lừng danh thế giới không chỉ vì ý nghĩa lịch sử và tín ngưỡng của nó mà còn vì nghệ thuật kiến trúc hài hoà, cân đối, giản dị mà vẫn không kém phần lộng lẫy.
Anh Vũ (Tổng hợp)