Panasonic viết tiếp hành trình “xanh”, chia sẻ với bà con vùng bão lũ

26/09/2017 10:19 Diệu Linh
(GDVN) - Panasonic tặng 3.000 cây cam cho đồng bào tái định cư tại Hòa Bình và tặng 1.200 đèn năng lượng mặt trời cho nhân dân một số vùng ở Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Ông Yamamoto Masahiro, đại diện Panasonic ký bàn giao trao tặng 3,000 cây cam cho tỉnh Hòa Bình, tặng bà con ở vùng tái định cư.

Ngày 23/9/2017, Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình dành tặng hơn 3.000 cây cam cho đồng bào tái định cư ổn định cuộc sống. 

Sau lễ trồng cây, vào ngày 13/10/2017, Panasonic sẽ tiến hành trao tặng 1.200 đèn năng lượng mặt trời cho các huyện Minh Long, Trà Bồng, Sơn Tây và Bắc Trà My mang ánh sáng từ nguồn năng lượng xanh tới hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, viết tiếp hành trình thắp sáng Việt Nam xua tan bóng tối của Panasonic. 

Đây là một hoạt động thiết thực góp phần khắc phục hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 vừa đổ bộ vào miền Trung, gây ra những thiệt hại cho bà con, đặc biệt là những hộ gia đình nằm trong khu vực không có điện.

Hoạt động này nằm trong dự án “100,000 đèn năng lượng mặt trời” do Panasonic phát động, hướng tới lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Tập đoàn vào năm 2018.

Lãnh đạo và nhân viên Panasonic trồng tặng cam cho đồng bào tái định cư khu vực thủy điện sông Đà.

Ông Yamamoto Masahiro, Giám đốc Kế hoạch Kinh doanh Panasonic Việt Nam chia sẻ: "Chương trình trồng cây 'Panasonic vì một Việt Nam xanh' là một hoạt động trách nhiệm xã hội tập đoàn thường niên, đã được Panasonic triển khai thực hiện trong nhiều năm qua.

Nhân viên công ty Panasonic đã cùng nhân dân các địa phương tại Ba Vì, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa trồng gần 90.000 cây xanh góp phần cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Không chỉ đem lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng địa phương, hay góp phần gìn giữ các di sản thế giới được UNESCO công nhận tại Việt Nam, Panasonic còn mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường từ từng nhân viên công ty ra tới toàn xã hội".

Diệu Linh