Panetta ra tay dẹp nạn lạm dụng tình dục trong quân đội

27/09/2012 06:36 Bảo Thành (Nguồn: Press TV)
(GDVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã ra lệnh xem xét bổ sung đội ngũ giáo viên huấn luyện, đặc biệt là giáo viên nữ nhằm chấm dứt tình trạng lạm dụng tình dục trong các trại huấn luyện của quân đội Mỹ.
Press TV ngày 26/9 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã ra lệnh xem xét bổ sung đội ngũ giáo viên huấn luyện, đặc biệt là giáo viên nữ nhằm chấm dứt tình trạng lạm dụng tình dục trong các trại huấn luyện của quân đội Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta

Gần đây tờ Daily News đã có một loạt bài phanh phui tình trạng lạm dụng tình dục trong lực lượng vũ trang Mỹ kéo dài nhiều thập kỉ qua. Vài năm qua quân đội Mỹ đã chú trọng giải quyết vấn đề này nhưng kết quả thu được còn hạn chế.

Lầu Năm Góc hiện đang tiến hành điều tra 18 giáo viên huấn luyện ở Căn cứ Không quân Lackland vì đã lạm dụng tình dục hoặc có hành vi không chuẩn mực với khoảng 40 tân binh nữ.

Nữ tân binh tại Căn cứ Không quân Lackland

Bộ trưởng Panetta còn ra lệnh giải quyết một vấn đề quan trọng khác ở căn cứ Lackland, nơi các lớp huấn luyện với quân số hơn 30 người nhưng chỉ có một giáo viên huấn luyện.

Giám đốc chính sách Mạng Hành động vì Nữ quân nhân Greg Jacobs nói rằng: “Tỉ lệ giáo viên trên học sinh ở các lớp mẫu giáo còn không đến mức 1:30 như thế này.”

Jacobs cho rằng nhiều giáo viên hơn đồng nghĩa với nhiều con mắt giám sát hơn, và thêm nhiều kênh để các tân binh báo cáo các trường hợp bị lạm dụng hơn.

Bảo Thành (Nguồn: Press TV)