Pháp gửi quân tới biên giới Syria

10/08/2012 13:18 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Kênh Press TV (Iran) ngày 9/8 đưa tin cho biết, Pháp đã gửi quân tới biên giới Syria với Jordan.


Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Kênh Press TV (Iran) ngày 9/8 đưa tin cho biết, Pháp đã gửi quân tới biên giới Syria với Jordan.

Lính Pháp chuẩn bị lên máy bay A310 tại một căn cứ không quân ở miền nam nước này hôm 9/8 để tới biên giới Syria-Jordan.

Trong khi đó, đại diện của Paris cũng đã lên tiếng thừa nhận rằng Pháp đã triển khai các binh sĩ tới khu vực trên, tuy nhiên phía Pháp giải thích hoạt động này xuất phát từ mục đích để hỗ trợ người tị nạn Syria.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Damascus và Tehran nhiều lần lên tiếng cáo buộc các nước phương Tây bí mật hỗ trợ phe nổi dậy chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad khiến cuộc xung đột chính trị ở Syria leo thang căng thẳng.

Hồi đầu tuần này,  Bassma Kodmani - phát ngôn viên của Hộ đồng quốc gia Syria do phe nổi dậy thành lập - đã lên tiếng tiết lộ rằng Ả Rập Saudi và Qatar là 2 trong số các nước cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria.

Ngoài ra, cũng xuất hiện các báo cáo cho rằng công ty an ninh nổi tiếng của Mỹ Blackwaters đã huấn luyện các chiến binh al-Qaeda tại Ả Rập Saudi và khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria để họ hỗ trợ phe nổi dậy chiến đấu chống lại chính quyền Assad ở Syria.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)