Phạt ba công ty quảng cáo “thổi phồng”

16/10/2011 06:56 Q.NHƯ/Pháp luật TPHCM
Happy Shopping bị phạt 45 triệu đồng vì quảng cáo kem Perfect BB Cream, quần lót Eve’s Love… với nội dung sai lệch về tính năng...

Ngày 15-10, tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết Cục đã xử phạt Công ty Cổ phần Mua sắm Hạnh Phúc (Happy Shopping), Công ty TNHH Trang sức Ngọc Bích và Công ty An Tốc vì quảng cáo vi phạm quy định về cạnh tranh không lành mạnh.


Happy Shopping bị phạt 45 triệu đồng vì quảng cáo kem Perfect BB Cream, quần lót Eve’s Love… với nội dung sai lệch về tính năng, công dụng cũng như giá trị thực tế của sản phẩm. Công ty Ngọc Bích bị phạt 45 triệu đồng vì các sản phẩm của công ty như vòng đeo cổ vàng nano, sản phẩm kim cương nhân tạo, vòng đeo cổ tay bằng kim loại mạ bạc là trang sức giả kim hoàn.

Tuy nhiên, quảng cáo của công ty này có thể khiến người tiêu dùng hiểu sai về tính năng, công dụng và giá trị thực tế của các sản phẩm. Công ty An Tốc bị phạt 40 triệu đồng vì quảng cáo gian dối và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về tính năng, công dụng của sản phẩm Viên nang Iam Strong.

Cục cũng buộc các công ty trên phải chấm dứt quảng cáo vi phạm, chỉnh sửa nội dung quảng cáo.

Q.NHƯ/Pháp luật TPHCM