Phát hiện xác cựu bộ trưởng dầu mỏ Libya trên sông Danube, Áo

30/04/2012 06:25 Nguyễn Hường (theo Reuters)
(GDVN) - Xác của cựu bộ trưởng dầu mỏ dưới chính quyền Đại tá Gaddafi của Libya đã được tìm thấy trôi nổi trên sông Danube ở Áo ngày 29/4.

Xác của cựu bộ trưởng dầu mỏ dưới chính quyền Đại tá Gaddafi của Libya đã được tìm thấy trôi nổi trên sông Danube ở Áo ngày 29/4.


Ông Shokri Ghanem

Ông  Shokri Ghanem (69 tuổi) đã đào thoát khỏi Libya từ năm ngoái, vài tháng sau khi bắt đầu các cuộc nổi dậy lật đổ chính quyền của cựu nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi với lý do "không thể chịu đựng nổi bạo lực".

Ghanem cũng giữ cương vị Chủ tịch tập đoàn dầu khí quốc gia Libya từ năm 2006 và đại diện cho Libya tham gia các cuộc họp của OPEC tại Vienna (Áo).

"Xác ông ấy được tìm thấy trên sông Danube vào lúc 8h40 (6h40 GMT ngày 29/4). Không có dấu hiệu phạm tội nào được phát hiện cho tới thời điểm này. Trên thi thể cũng không có dấu hiệu bị bạo lực" - phát ngôn viên cảnh sát Vienna cho biết. 

Hiện lực lượng cảnh sát Áo đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông Ghanem. 

Mặc dù sống lưu vong ở châu Âu nhưng ông Ghanem được cho là người có mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền Gaddafi và công khai ủng hộ chính quyền này. Tuy nhiên, ông bác bỏ khả năng trở lại quê hương sau khi cựu nhà lãnh đạo Gaddafi bị lật đổ.
 
Nguyễn Hường (theo Reuters)