Phạt tiền 3 người hành hung 2 nhà báo VOV tại Văn Giang

27/07/2012 10:12 Minh Anh
(GDVN) - Công an huyện Văn Giang đã tiến hành xử phạt hành chính 3 người do có hành vi gây rối trật tự công cộng, với mức phạt 1,5 triệu đồng/người.
Chiều 26/7, Đại tá Ngô Văn Phương - Trưởng CA huyện Văn Giang xác nhận 3 người tham gia việc đánh 2 nhà báo thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) là Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long tại xã Xuân Quan, Văn Giang trong khi tiến hành cưỡng chế thu hồi đất dự án Khu đô thị Thương mại và du lịch Văn Giang (Ecopark) vào ngày 24/4 là người của Công ty TNHH V & T, không phải là lực lượng dân phòng.

Bức ảnh ghi lại thời điểm nhà báo bị nhiều đối tượng lao vào hành hung tại Văn Giang


Cụ thể, 3 đối tượng này là Nguyễn Xuân Biên, Lê Văn Băng và Cao Như Mác (Hưng Yên) có nhiệm vụ đến trông coi, bảo vệ máy xúc, máy ủi của doanh nghiệp tại hiện trường vụ cưỡng chế thu hồi đất.

Theo ông Phương: “Họ bức xúc, nóng nẩy bởi nhiều chuyện, trong đó có việc chứng kiến phản ứng của người dân bị thu hồi đất với lực lượng cưỡng chế nên mới hành động như vậy. Hơn nữa, cũng do họ nhầm tưởng nhà báo là người dân. Nhà báo cũng vì việc công, lẽ ra anh em nên đến trình báo trước với cơ quan Công an thì anh em lại còn hỗ trợ, bảo vệ để tác nghiệp”.  

Trả lời về hình thức xử lý cán bộ của Công ty TNHH V & T,  ông Ngô Văn Phương cho biết thêm, Công an huyện Văn Giang đã tiến hành xử phạt hành chính 3 người do có hành vi gây rối trật tự công cộng, với mức phạt 1,5 triệu đồng/người. 

Cùng ngày, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm thông tin, chiều 26/7, ông mới nhận được văn bản thông báo kết luận xử lý vụ việc từ Công an tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, theo ông Năm, văn bản này Công an tỉnh Hưng Yên chỉ gửi đến Lãnh đạo của Trung tâm tin -  VOV) mà không phải gửi cho cá nhân ông trong khi ông là người trực tiếp có đơn đề nghị cơ quan này điều tra, làm rõ vụ việc.

Minh Anh