Phe Assad tấn công dữ dội phiến quân ở phía Tây ngoại ô Damascus

21/08/2013 13:37 Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)
(GDVN) - Lực lượng quân chính phủ trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad hôm nay đã sử dụng vũ khí hóa học bắn phá mạnh vào các căn cứ phe nổi dậy xung quanh thủ đô Damascus.

Hiện trường một vụ tấn công của phe Assad vào trại tị nạn Yarmouk, gần Damascus ngày 19/8.

Các nhà hoạt động Syria cáo buộc lực lượng quân chính phủ trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad hôm nay đã sử dụng vũ khí hóa học bắn phá mạnh vào các căn cứ phe nổi dậy xung quanh thủ đô Damascus.

Việc sử dụng vũ khí hóa học hiện chưa thể được xác nhận, nhưng thông tin đưa ra trùng với chuyến thăm Damascus của một nhóm chuyên gia của Liên Hợp Quốc điều tra các cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân tại Syria.

Ít nhất 30 thi thể đã được đưa đến một bệnh viện dã chiến trong khu phố Kafr Batna, cách trung tâm Damascus một vài dặm về phía Đông.

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho hay, hàng chục người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh bắn phá ác liệt, bao gồm cả trẻ em. Mouadamiya, một căn cứ của phe nổi dậy ở phía Tây Nam Damascus đã bị phe Assad tấn công mạnh nhất từ trước đến nay.

Chính quyền Bashar al-Assad và phe nổi dậy cáo buộc lẫn nhau về việc sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc nội chiến đã làm hơn 100 ngàn người thiệt mạng.Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)