Phe ly khai bắn rơi MiG-29 quân đội Ukraine

18/08/2014 06:34 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội Ukraine cho biết, chiếc MiG-29 đã bị bắn hạ khi đang tham gia hoạt động "loại bỏ một nhóm lớn các phần tử khủng bố" trong Luhansk.

Tờ Guardian đưa tin cho biết, lực lượng ly khai Ukraine tuyên bố đã bắn rơi một chiếc máy bay của quân đội nước này vào ngày 17/8.

Mig-29 Ukraine, hình minh họa. Nguồn: Wikipedia.

Quân đội Ukraine cho biết, chiếc MiG-29 đã bị bắn hạ khi đang tham gia hoạt động "loại bỏ một nhóm lớn các phần tử khủng bố" trong Luhansk. Phi công đã nhảy dù an toàn.

Tuyên bố được đưa ra ngay trước cuộc hội đàm khẩn cấp của các nhà ngoại giao hàng đầu của Kiev và Moscow để xoa dịu căng thẳng tại miền Đông Ukraine.

Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin và các đối tác Pháp và Đức dự kiến sẽ có cuộc hội đàm ở Berlin để tìm cách ngăn chặn dòng chảy của vũ khí và tay súng từ Nga. 

Trong khi đó, Đức yêu cầu Moscow là rõ tuyên bố của một chỉ huy ly khai Ukraine rằng đã nhận được 150 xe bọc thép và 1200 tay súng được huấn luyện bốn tháng từ Nga, mặc dù Moscow kịch liệt bác bỏ báo cáo này. 

Nguyễn Hường