Phiến quân Syria: Đã nhận được vũ khí mới có thể "thay đổi cuộc chơi"

22/06/2013 15:47 Hồng Thủy (Nguồn: BBC)
(GDVN) - "Chúng tôi đã nhận được số lượng các loại vũ khí mới trong đó có một số mà chúng tôi yêu cầu, chúng tôi tin rằng nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cục diện cuộc chiến trên mặt đất", Louay Muqdad, người phát ngôn phiến quân Syria nói.

Phiến quân Syria (hình minh họa)

Hôm qua 21/6 quân nổi dậy Syria tuyên bố họ đã nhận được những vũ khí mới có thể dẫn đến khả năng "thay đổi cuộc chơi" trên chiến trường.

Tuy nhiên người phát ngôn của lực lượng nổi dậy Syria cho biết những vũ khí mới này không đến từ Mỹ.
"Chúng tôi đã nhận được số lượng các loại vũ khí mới trong đó có một số mà chúng tôi yêu cầu, chúng tôi tin rằng nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cục diện cuộc chiến trên mặt đất", Louay Muqdad, người phát ngôn phiến quân Syria nói với AFP.

Trong một động thái khác có liên quan, Ngoại trưởng các nước thuộc nhóm "những người bạn Syria" hỗ trợ phe nổi dậy lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad dự kiến nhóm họp tại Qatar ngày hôm nay.

Thành viên của nhóm này gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ả Rập Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và Jordan. Cuộc họp sẽ tập trung thảo luận việc làm thế nào để giúp đỡ phiến quân Syria bảo vệ được khu vực phía Bắc Aleppo, thành lũy cuối cùng của họ.

Phiến quân Syria đã gặp một loạt thất bại gần đây trước sức tấn công của quân chính phủ, họ cũng đang bị bao vây ở ngoại ô của Damascus khi quân đội của Tổng thống Assad đã bắt đầu chiếm lại thế thượng phong.
Hồng Thủy (Nguồn: BBC)