Phiến quân Syria phục kích tên lửa đoàn xe hộ tống Tổng thống Assad

08/08/2013 13:54 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Quân nổi dậy Syria ngày 8/8 cho biết họ đã tấn công đoàn xe hộ tống Tổng thống Bashar al-Assad khi ông đang trên đường tới tham dự lễ cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo ở Damascus nhân dịp lễ Eid al-Fitr.

 Tổng thống Bashar al-Assad  trong phiên họp toàn thể đảng cầm quyền al-Baath bên, tại Damascus hôm 8/7.

Lữ đoàn phiến quân Tahrir al-Sham, một đơn vị của Quân đội Syria Tự do, cho biết trong tuyên bố: "Sau khi tiến hành trinh sát thời gian và lộ trình của đoàn xe hộ tống ông Assad, chúng tôi đã phục kích bằng tên lửa khi chúng đang tới nhà thờ. Chúng tôi đã cầu nguyện và đang chờ đợi kết quả thực địa".

Sau tuyên bố trên của phiến quân, Đài truyền hình nhà nước Syria đã cho phát sóng một bản tin ghi lại cảnh Tổng thống Assad hoàn toàn khỏe mạnh tham gia cầu nguyện tại nhà thờ Anas bin Malek ở quận Malki, nơi ông cư trú.

"Assad không hề hấn gì, nhưng theo thông tin chúng tôi thu được từ các nguồn trong chính phủ cho biết đã có thương vong trong đoàn hộ tống của ông ta", một phát ngôn viên của lữ đoàn Tahrir al-Sham nói.

Các nhà hoạt động khác cũng xác nhận đã có tên lửa bắn vào khu vực Malki, nơi được bảo vệ cẩn mật bởi lực lượng an ninh chính phủ.  Nguyễn Hường (nguồn Reuters)