Phiến quân Syria tự sản xuất vũ khí hạng nặng từ vật liệu thô sơ

25/10/2012 07:49 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Thiếu đạn dược và vũ khí chống máy bay, phiến quân Syria đã tự chế một loạt các vũ khí sát thương từ tất cả những gì mà họ có thể thu thập được để chống lại xe tăng, máy bay chiến đấu và pháo của lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad.

Bệ phóng tên lửa di động, lựu đạn cầm tay và các loại thuốc nổ khác nhau là những vũ khí đang được phiến quân Syria đã làm ra. Thậm chí họ còn dùng tới bộ điều khiển trò chơi PlayStation để bắn đạn súng cối.
Dùng súng cao su tự chế để bắn một quả đạn ở phía bắc thành phố Aleppo.
Abu al-Fadhel, một người tự chế vũ khí, đã chứng minh khả năng của các loại vũ khí anh chế tạo tại tỉnh Aleppo - một trong những mặt trận ác liệt trong cuộc xung đột kéo dài 19 tháng.
Tên lửa Abu tự chế có phạm vi lên tới vài dặm và được điều khiển trực tiếp nhờ Google và một la bàn. Abu tự nhận mình là một nhà nghiên cứu kiêm một nhà sáng chế và từng là kỹ sư chất nổ trong quân đội Syria những năm 1970. 
Tên lửa có phạm vi vài dặm do Abu tự chế.
Lựu đạn và bệ phóng di động do Abu tự chế. 
Các tay súng nổi dậy đang chỉnh bệ phóng tên lửa nối với bộ điều khiển trò chơi Play Station ở Aleppo.
Ông Abu cho rằng phiến quân cần phải tự chế tạo vũ khí vì họ không có viện trợ nước ngoài và sẽ thiết lập dây chuyền sản xuất vũ khí của mình, trong đó có thể cho ra đời hàng trăm vũ khí mỗi ngày cung cấp cho phe nổi dậy.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)