Philippines điều tàu hải quân, máy bay cứu hộ ngư dân ở bãi Cỏ Rong

08/12/2013 13:45 Hồng Thủy (Nguồn: GMA)
(GDVN) - Philippines hôm qua đã quyết định điều 1 tàu hải quân và 1 máy bay quân sự ra trợ giúp 10 ngư dân nước này đang mắc kẹt tại khu vực bãi Cỏ Rong (nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, Philippines, Trung Quốc và Đài Loan cũng yêu sách "chủ quyền" đối với khu vực này).

Tàu cá Philippines, hình minh họa.

Đài GMA ngày 8/12 đưa tin, Bộ Tư lệnh Miền Tây Philippines hôm qua đã quyết định điều 1 tàu hải quân và 1 máy bay quân sự ra trợ giúp 10 ngư dân nước này đang mắc kẹt tại khu vực bãi Cỏ Rong (nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, Philippines, Trung Quốc và Đài Loan cũng yêu sách "chủ quyền" đối với khu vực này).

Trung tá Cherryl Tindog từ văn phòng Bộ Tư lệnh cho biết chiếc tàu hải quân cùng đội cứu hộ đã lên đường ra bãi Cỏ Rong (Manila gọi là bãi Reed hoặc Recto) trong khi một máy bay không quân được lệnh cất cánh mang theo thực phẩm, thuốc men, nước uống và quần áo thả xuống cho con tàu mắc cạn.

Thời báo Hoàn Cầu cũng dẫn nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Phương Tây nói rằng hôm 5/12 họ nhận được thông tin một chiếc tàu cá "kiểu càng cua" chở theo 10 ngư dân Philippines bị hỏng động cơ tại khu vực bãi Cỏ Rong (Trung Quốc gọi là bãi Lễ Nhạc) và yêu cầu giúp đỡ.

Bộ Tư lệnh Miền Tây (Wescom) có trụ sở tại thành phố Puerto Princesa với địa bàn hoạt động tại Palawan và khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, Philippines cũng yêu sách với tên gọi Kalayaan).Hồng Thủy (Nguồn: GMA)