Phó Thị trưởng Bắc Kinh chỉ đạo không tăng giá "suất ăn Tập Cận Bình"

16/01/2014 13:55 Hồng Thủy
(GDVN) - Nhà hàng này có 138 chi nhánh tại Bắc Kinh đã có doanh thu tăng đột biến 35% sau khi Tập Cận Bình bất ngờ tới xếp hàng, bỏ tiền túi mua một suất ăn trưa
Ông Tập Cận Bình xếp hàng bỏ tiền túi mua một suất ăn trưa đã tạo nên cơn sốt "suất ăn Tập Cận Bình" và cơ hội làm ăn mới cho nhà hàng Khánh Phong.

Bưu điện Hoa Nam ngày 16/1 đưa tin, một Phó Thị trưởng thành phố Bắc Kinh đã yêu cầu chuỗi nhà hàng bánh bao nhân thịt Khánh Phong nơi đã đón Tập Cận Bình đến xếp hàng dùng bữa trưa cuối tháng 12 năm ngoái không được tăng giá và cũng không được làm biến dạng "suất ăn Tập Cận Bình".

Giá cả "suất ăn Tập Cận Bình" là một trong những chủ đề chính trong cuộc họp ngày hôm qua giữa Trình Hồng, Phó Thị trưởng Bắc Kinh với Chu Ngọc Linh, Tổng giám đốc chuỗi nhà hàng bánh bao nhân thịt Khánh Phong.

Chuỗi nhà hàng này có 138 chi nhánh tại Bắc Kinh đã có doanh thu tăng đột biến 35% sau khi Tập Cận Bình bất ngờ tới xếp hàng, bỏ tiền túi mua một suất ăn trưa với 6 bánh bao nhân thịt lợn, một đĩa rau sống và 1 bát súp gan lợn.

Rất nhiều người khi nghe tin đã đổ về đây để thưởng thức "suất ăn Tập Cận Bình" và chụp ảnh lưu niệm. Nhiều yêu cầu được nhượng quyền thương hiệu "suất ăn Tập Cận Bình" cũng được gửi về Khánh Phong tới tấp.

Một nhân viên của Khánh Phong nói với Bưu điện Hoa Nam, cho đến thời điểm hiện tại chuỗi nhà hàng này chưa chấp nhận bất kỳ yêu cầu nhượng quyền thương hiệu nào, và cũng chưa có kế hoạch mở chi nhánh "suất ăn Tập Cận Bình" tại các tỉnh thành khác do lo ngại không thể kiểm soát được chất lượng.

Hồng Thủy