Phụ huynh vào tận trường tát giáo viên, nhưng Hiệu trưởng lại phạt cô giáo

30/03/2019 07:56 Xoan Lê
(GDVN) - Cô giáo T (đã đổi tên). bị phụ huynh tát ngay giữa trường, nhưng Hiệu trưởng trường mầm non 21 lại quyết định cắt thi đua tháng 3 của cô giáo.

Ngày 29/3/2019, một nguồn thông tin cung cấp về cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại trường mầm non 21, phường 21, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh vừa xảy ra sự việc phụ huynh hành hung cô giáo.

Thông tin cho biết, vào chiều ngày thứ 4 (27/3/2019), có một cô giáo tên T. (đã đổi tên) của nhà trường bị hành hung.

Cụ thể, sau giờ học, có một phụ huynh vào trường, kiếm cô giáo này, xông tới và tát, chửi cô giáo.

Lý do mà phụ huynh đưa ra, là do nghe con về nhà nói cô đánh con ở trong lớp, nhưng thực tế lại chưa có bằng chứng gì chứng minh được.

Trường mầm non 21, phường 21, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Dù ngay sau đó, chính cô giáo không thừa nhận rằng mình có đánh các con ở trong lớp, nhưng Hiệu trưởng lại đưa ra quyết định cắt thi đua của cô giáo trong tháng này.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mỹ Thanh – Hiệu trưởng trường mầm non 21 xác nhận, các thông tin này là có.

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 16h chiều ngày thứ 4 (27/3). Có một phụ huynh xông vào cổng trường, đòi tìm cô T. (đã đổi tên), do nghe con của mình về nói rằng, cô giáo này đã đánh con ở trong lớp.

Phụ huynh chạy vào hỏi cô nào là cô T. xong rồi xông tới, tát cô giáo hai cái, rồi chửi thề, nói là cô giáo đánh con họ.

Lúc này, Hiệu trưởng đang ở trong phòng của mình đi ra, mời phụ huynh vào phòng, hỏi thăm câu chuyện, mời giáo viên xuống đối chứng, nhưng giáo viên T. (đã đổi tên) nói là không có đánh, mà chỉ khều nhẹ bé, nhưng phụ huynh nói con họ về nói có đánh.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng khi đó cũng đã xin lỗi phụ huynh, đưa ra hai phương án: Cam kết không xảy ra việc này nữa, hoặc là chuyển lớp cho bé.

Tuy nhiên, phụ huynh vẫn nhất quyết là sẽ chuyển trường cho con, rút hồ sơ. Lúc này, Hiệu trưởng mới nói vậy thì tới đầu tháng 4, phụ huynh quay lại trường sẽ hoàn trả các khoản tiền còn dư trong năm.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Thanh khẳng định: Nói bé bị đánh, nhưng trên người hoàn toàn không nhìn thấy gì gọi là dấu vết, giáo viên dạy cùng lớp cũng không nhìn thấy cô giáo đánh bé học sinh này.

Đồng thời, cô giáo cũng đã phải viết kiểm điểm. Nhà trường cũng đã họp, quyết định cắt thi đua tháng 3 của cô giáo T. (đã đổi tên).

Xoan Lê