Phường Định Công đang "làm ngơ" cho tòa nhà "chọc trời" xây dựng trái phép

12/01/2016 13:45 Trần Việt
(GDVN) - Chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng công trình vẫn ngang nhiên mọc lên mà không bị các cấp chính quyền sở tại xử lý…

Theo phản ánh của bạn đọc đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện nay tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đang có rất nhiều công trình xây dựng trái phép ngang nhiên mọc lên.

Điển hình, một trong những công trình đó có địa chỉ tại tổ 3, phường Định Công.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã trực tiếp xuống hiện trường và nhận thấy phản ánh của người dân là hoàn toàn có thật.

Qua tìm hiểu, ngôi nhà đang xây dựng trái phép trên nằm thuộc diện tích đất của gia đình ông N., bà T.

Đây là phần diện tích đất mà ông bà N,T. cho vợ chồng người con gái để xây dựng nhưng chưa được ông bà sang tên sổ đỏ.

Công trình trên đang được xây dựng trái phép từ nhiều tháng nay nhưng không hề bị UBND phường Định Công, Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai xử lý.

Ngôi nhà được chủ đầu tư xây dựng trái phép 6 tầng tại tổ 3, phường Định Công, Hoàng Mai. Ảnh Trần Việt

Quan sát của phóng viên, ngôi nhà trên đã được chủ đầu tư xây dựng lên đến 6 tầng, diện tích mỗi tầng là 30m2. Tại thời điểm có mặt, chúng tôi nhận thấy, mặc dù công trình được xây dựng cao như vậy nhưng không hề được chủ đầu tư che chắn để tránh vật liệu rơi làm nguy hiểm cho người đi đường.

Một hộ dân sống gần công trình bức xúc cho biết: “Chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi chưa có giấy tờ gì nhưng chủ nhà vẫn xây cao chót vót. Chúng tôi ở đây mà có sửa chữa nếu không xin phép thì cán bộ phường đến đập ngay lập tức”.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, phải chăng UBND phường Định Công, Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai đang cố tình phớt lờ chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc thực hiện năm trật tự văn minh đô thị?

Hay còn vì lý do nào đó mà phường không xử lý? Việc xây dựng công trình trái phép trên có được quận Hoàng Mai “bao che”?

Mong rằng các cấp có thẩm quyền sớm vào cuộc xử lý nghiêm những tình trạng trên, cũng như làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt