Putin, Hồ Cẩm Đào, Shinzo Abe, Obama, Hollande chúc mừng năm mới

01/01/2013 06:33 Nguyễn Hường (tổng hợp)
(GDVN) - Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Medvedev, Tổng thống Pháp Francois Hollande gửi thông điệp năm mới tới người dân của mình.  
Tân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chào đón năm mới 2013 bằng cam kết phục hồi nền kinh tế Nhật Bản. Trong thông điệp năm mới được đưa ra vào sớm ngày 1/1, ông Abe cho biết, Nhật Bản đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng do tiến độ tái thiết sau thiên tai chậm chạp, giảm phát kéo dài và tranh chấp lãnh thổ với các nước láng giềng. 

Tân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Ông Abe cho biết nội các mới có nhiệm vụ đưa nước Nhật vượt qua các cuộc khủng hoảng và đưa nền kinh tế, giáo dục và chính sách đối ngoại trở lại đà phục hồi.

Thủ tướng Abe nói rằng thách thức cấp bách nhất của chính phủ của ông là lam sao nhanh chóng đưa đất nước ra khỏi tình trạng giảm phát và giảm đồng yên so với đồng USD. Ông Abe cho biết, ông sẽ nới lỏng tiền tệ và sử dụng các biện pháp tài chính linh hoạt, xây dựng một chiến lược tăng trưởng để thúc đẩy đầu tư tư nhân.

Ông Abe cũng nói về chuyến thăm của ông vào ngày thứ Bảy tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi đồng thời nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ chú ý cải thiện đời sống cho những người đang phải ở trong các căn nhà tạm và sẽ bố trí đủ ngân sách để giúp xây dựng lại các khu vực thảm họa càng nhanh càng tốt. 

Thủ tướng Shinzo Abe cũng lưu ý rằng tàu và máy bay Trung Quốc đã nhiều lần xâm nhập vùng biển Nhật Bản và không phận xung quanh quần đảo Senkaku. Ông nói rằng ông sẽ thúc đẩy sự phát triển tại những hòn đảo xa xôi của đất nước, thắt chặt kiểm soát và tăng cường bảo vệ các hòn đảo này để bảo vệ lãnh thổ Nhật Bản.

Trong bài phát biểu trên kênh truyền hình trung ương, Chủ tịch nước Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào gửi lời chúc năm mới hạnh phúc tới toàn thể người dân Trung Quốc và trên khắp thế giới. 

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào gửi thông điệp năm mới.

Ông Hồ Cẩm Đào cho biết, dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Trung Quốc cùng tân Tổng bí thư Tập Cận Bình, nước này sẽ tiếp tục chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế cũng như theo đuổi sự tiến bộ trong khi vẫn đảm bảo sự ổn định trong năm 2013.

Ông cho biết Trung Quốc sẽ thực hiện một "khởi đầu tốt" trong năm mới sau khi đã đạt được các mục tiêu phát triển như được nêu trong báo cáo tại đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tổng thống Vladimir Putin cũng đã gửi lời chúc mừng nhân dân Nga nhân dịp Năm Mới. Tổng thống lưu ý rằng năm 2012 là rất quan trọng đối với đất nước và cảm ơn nhân dân Nga đã lao động, tin tưởng và đã hỗ trợ chính phủ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi thông điệp năm mới tới toàn thể người dân trên truyền hình.

Tổng thống Nga nói rằng giây phút này mỗi người trong chúng ta đều nhớ lại những sự kiện, những cuộc gặp, những câu nói quan trọng nhất đối với bản thân trong năm qua. Và chúng ta đều hy vọng rằng đêm giao thừa sang năm mới sẽ mang lại cho chúng ta nhiều may mắn và một chút phép lạ, vì như người ta thường nói, đôi khi những phép lạ cũng trở thành hiện thực. 

Tổng thống Vladimir Putin nói: “Nhưng trước hết, chúng ta chủ yếu phải dựa vào sức lực của bảnt hân, những người gần gũi với chúng ta, dựa vào những gì mà chúng ta có thể tự hoàn thành trong công tác và học tập, lao động và sáng tạo, chúng ta có thể góp phầnt hay đổi cuộc sống xung quanh và tự bản thân chúng ta cũng trở nên hoàn thiện hơn. Chúng ta sẽ trở nên đồng cảm và từ bi, rộng lượng và quan tâm chăm sóc gia đình, con cái và bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp và tất cả những ai đang cần đến sự giúp đỡ của chúng ta.”

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, khi đón Năm Mới, tất nhiên, tất cả mọi người đều hy vọng vào sự thay đổi tốt đẹp, hạnh phúc, và kế hoạch riêng của mỗi người dân Nga không thể tách rời khỏi nước Nga, với những tình cảm chân thành, cao quý đối với đất nước quê hương. 

Tổng thống Vladimir Putin chúc nhân dân cả nước sức khỏe, tình yêu và hạnh phúc. Ông chúc cho năm tới sẽ có nhiều đứa trẻ ra đời, mọi dự định được thực hiện, mọi gia đình người Nga đều tràn ngập niềm vui và thuận hòa. Chỉ khi đó nước Nga mới vững mạnh và phồn vinh, Tổng thống Putin khẳng định.


Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev qua các trang mạng xã hội.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới và những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể người dân Nga trên Twitter và Facebook cá nhân của mình: "Chúc mừng năm mới! Chúc sức khỏe và hạnh phúc đến với mọi người cùng tất cả người thân".

Tân Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đã đưa ra thông điệp năm mới tới người dân bằng những tâm sự chân thành, chỉ ra những khó khăn mà đất nước đang phải đối mặt nhưng đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết mình để đối phó với chúng. 

Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấn mạnh tới những thách thức trong năm mới.

"Tôi biết mọi người đang lo lắng về mọi thứ, nhưng điều đó hoàn toàn hợp lý. Tôi không thể ngăn cản được thực tế rằng những thách thức đang chờ đợi chúng ta ở phía trước, đều nghiêm trọng".

Tổng thống Hollande thừa nhận rằng sự khởi đầu của ông ở Điện Elysee thực sự không suôn sẻ nhưng chính phủ của ông sẽ làm mọi thứ để đưa đất nước đi lên. Ông cũng kêu gọi giới trẻ Pháp hãy tin tưởng vào tương lai một lần nữa. 

Nhiệm vụ chính của ông Hollande trong năm 2013 là đấu tranh chống thất nghiệp đã đạt mức kỷ lục: "Tất cả nỗ lực của chúng tôi sẽ tập trung cho một mục tiêu duy nhất: đảo ngược xu hướng tăng tỷ lệ thất nghiệp trong một năm".

Ảnh chân dung vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama được đăng tải trên Facebook của ông Obama cùng lời chúc năm mới.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đăng tải bức ảnh trên cùng lời chúc "Happy New Year!" trên Facebook cá nhân.
Nguyễn Hường (tổng hợp)