Putin kể chuyện bố làm lính đặc công trong Thế chiến thứ II

02/08/2011 00:01
(GDVN) – Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã kể chuyện với những người cùng tham gia về bố đẻ của mình – một người lính đặc công của Liên Xô.

(GDVN) – Trong khi tham gia một buổi cắm trại thanh niên chính trị vào ngày hôm qua 1/8, đương kim Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã kể chuyện với những người cùng tham gia về bố đẻ của mình – một người lính đặc công của Liên Xô trong Thế chiến thứ II.

Thủ tướng Nga Putin
Thủ tướng Nga Putin

Kể với những người tham gia trại thanh niên chính trị Seliger được tổ chức tại khu vực Tver Region, Nga – ông Putin tiết lộ rằng bố mình từng là một chiến sỹ đặc công hoạt động sau giới tuyến địch.

“Cha tôi bắt đầu tham gia chiến đấu trong đội hình lĩnh đặc công hoạt động sau lưng địch.  Nhóm của bố tôi  có 28 người, chỉ 4 trong số đó thoát chết trong chiến trang. Trong một trận đánh quan trọng ông ấy đã thoát chết vì liều mình nhảy xuống đầm lầy và thở bằng ống sậy khi trốn sự truy đuổi của quân địch”.

Theo lời kể của ông Putin, bố của của ông đã thoát chết lần thứ 2 trong trận đánh bảo vệ thành Leningrad, giờ đổi tên thành Saint Petersburg.

“Trong trận chiến dữ dội này, bố tôi đã bị thương rất nặng và đã được một đồng đội của mình cứu sống và đưa tới nơi an toàn”.

“Nếu người đồng đội đó không vì bạn có lẽ bố tôi đã chết” – Thủ tướng Nga Putin kể.

{iarelatednews articleid='8443,7669,5157,4992,4492,3514,2147,1193,1101'}

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)