Putin sẽ bày tỏ lập trường về kết quả bỏ phiếu ở Đông Ukraine

12/05/2014 09:56 Nguyễn Hường
(GDVN)- Ông Putin sẽ có tuyên bố bày tỏ lập trường của mình với các cuộc trưng cầu dân ý ly khai ở Luhansk và Donetsk sau khi kết quả chính thức được công bố.

Tờ Kommersant ngày 12/5 dẫn lời Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dimitry Peskov cho biết, ông Putin sẽ có tuyên bố bày tỏ lập trường của mình với các cuộc trưng cầu dân ý ly khai ở Luhansk và Donetsk sau khi kết quả chính thức được công bố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tờ báo trên lưu ý theo dõi tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin, nhưng nhấn mạnh thêm rằng nội dung tuyên bố sẽ "khó dự đoán".

Phản ứng trên được đưa ra sau khi những người ủng hộ Nga ở Đông Ukraine đã bỏ qua lời kêu gọi của Tổng thống Putin vẫn tiếp hành cuộc trưng cầu dân ý ủng hộ ly khai ngày 11/5. 

Theo ông Peskov, người dân ở Đông Ukraine đã lắng nghe lời kêu gọi của Tổng thống Putin, nhưng họ phải hành động theo kế hoạch của mình vì tình hình hiện tại. 

Ông cũng cho rằng những cáo buộc của phương Tây chống lại Moscow đều là sự "vô nghĩa tuyệt đối" và các biện pháp trừng phạt chống lại Nga cho thấy Mỹ và EU không quan tâm tới việc thực hiện thỏa thuận Geneva./.

Nguyễn Hường