Putin tiếp tục đánh bại Obama trên danh sách người quyền lực của Fobes

06/11/2014 09:49 Nguyễn Hường
(GDVN) - Trong khi Tổng thống Putin đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong năm, thì Tổng thống Obama chỉ làm được những "công việc tẻ nhạt".

Lần thứ hai liên tiếp, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đánh bại Tổng thống Mỹ Barack Obama giành vị trí người quyền lực nhất thế giới năm 2014 trong danh sách do Fobes bình chọn.

Năm người quyền lực nhất thế giới trong bảng xếp hạng do Forbes vừa công bố. 

Một năm qua, Tổng thống Nga đã sáp nhập Crimea, có ảnh hưởng lớn trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine, giành hợp đồng cung cấp khí trị giá hàng tỷ đô la cho Trung Quốc mà Forbes gọi là dự án xây dựng lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Tổng thống Obama chỉ làm được những "công việc tẻ nhạt" và tiếp tục chỉ giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng, Forbes bình luận. 

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp ông Obama bị tụt khỏi vị trí số 1 trong danh sách Nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới của Forbes. 

Danh sách những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới năm 2014 của Forbes không có nhiều thay đổi so với năm ngoái. Người chiếm vị trí thứ ba vẫn là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tiếp đó là Giáo hoàng và Thủ tướng Đức Angela Merkel. 

Trong số 12 nhân vật mới lọt vào danh sách này gồm có Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (chiếm vị trí thứ 15), người sáng lập tập đoàn Alibaba và là người đàn ông giàu nhất Trung Quốc Jack Ma (số 30).

Danh sách năm nay có tên tuổi của 17 nguyên thủ quốc gia và 39 giám đốc điều hành các tập đoàn có tổng doanh thu 3,6 nghìn tỷ USD mỗi năm./.

Nguyễn Hường