"Quan" bị tố chơi cờ tướng tiền tỷ kêu oan

19/02/2012 00:51 Theo Thiên Phước/VnExpress.net
Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng Đinh Văn Mười cho rằng có đánh cờ tướng với nguyên Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải của tỉnh nhưng chỉ là giải trí chứ không ăn tiền.
Trao đổi với PV chiều 18/2, Luật sư Nguyễn Trường Thành - Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý (TP Cần Thơ) cho biết, đã gặp được thân chủ trong vụ án đánh cờ tướng tiền tỷ ở Sóc Trăng là bị can Đinh Văn Mười, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng.

Sáu Lèo, người đã “châm ngòi” vụ án đánh cờ tướng tiền tỷ ở Sóc Trăng. Ảnh: Anh Đào.
Theo luật sư Thành, sức khỏe ông Mười hiện khá tốt. Trong buổi gặp đầu tiên với luật sư, "quan" bị tố đánh cờ tướng tiền tỷ Đinh Văn Mười đã phản đối quyết định của cơ quan điều tra về việc khởi tố, bắt tạm giam ông về hành vi "đánh bạc".

"Thân chủ của tôi cho biết có đánh cờ tướng với ông Nguyễn Thanh Lèo (Sáu Lèo, nguyên Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng) nhưng chỉ là giải trí chứ không ăn tiền. Trong vài ngày tới, cơ quan điều tra sẽ lên lịch lấy lời khai bị can với sự tham dự của luật sư", ông Thành cho biết thêm.

Chiều cùng ngày, luật sư Hoàng Văn Quyết (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Sóc Trăng) cho biết, công an tỉnh đã cấp giấy chứng nhận bào chữa để ông tham gia vào quá trình tố tụng, bảo vệ quyền lợi cho hai bị can bị khởi tố, tạm giam về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" là ông Nguyễn Thanh Hùng (Hùng "Cải lương") và con trai Nguyễn Thanh Truyền (đường Trương Công Định, TP Sóc Trăng.

Cơ quan chức năng cho hay, cha con ông Hùng đã được ông Trần Văn Tân (nguyên Giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp phép lái xe hạng 3) thuê xiết nợ ông Lèo.

Vụ án "quan" đánh cờ tướng tiền tỷ bị phanh phui khi ngày 22/12/2011, ông Lèo đến cơ quan điều tra trình báo bị ông Tân thuê người xiết nợ, gây ảnh hưởng đến an nguy của những thành viên trong gia đình vì ông Lèo thua cờ tướng ông Tân đến 22 tỷ đồng nhưng mới trả được khoảng 5 tỷ.

Sau khi bị bắt, ông Lèo khai rằng không chỉ đánh cờ tướng ăn tiền với ông Tân mà còn sát phạt với ông Mười tại các quán cà phê trong khu văn hóa Hồ Nước Ngọt (phường 6, TP Sóc Trăng) và nhà bà Ngô Huệ Phấn (khu đô thị 5A, phường 4, TP Sóc Trăng) nên ông Mười bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "đánh bạc". Bà Phấn cũng bị bắt trước Tết vài ngày để điều tra hành vi "môi giới đánh bạc".


Theo Thiên Phước/VnExpress.net