Quận Bình Tân sẽ thực hiện nhiều biện pháp chống dạy thêm không phép

14/09/2018 06:47 Phương Linh
(GDVN) - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, ông Đỗ Đình Thiện cho biết, sắp tới, quận Bình Tân sẽ thực hiện nhiều biện pháp chống lại dạy thêm không phép.

Liên quan đến tình hình dạy thêm không phép, dạy thêm cho học sinh tiểu học trên địa bàn quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh còn tràn lan, ngày 13/9, ông Đỗ Đình Thiện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân đã có nhiều thông tin chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này.

Theo đó, ngay sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải hàng loạt trường hợp dạy thêm không phép, dạy thêm cho học sinh tiểu học trên địa bàn quận Bình Tân, lãnh đạo quận sẽ thực hiện nhiều biện pháp siết chặt, nhằm sớm khắc phục ngay việc này.

Quận Bình Tân sẽ thực hiện nhiều biện pháp chống lại dạy thêm không phép trên địa bàn (ảnh: P.L)

Cụ thể: Lãnh đạo quận sẽ giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân của 10 phường tổ chức kiểm tra, thống kê ngay các trường hợp trung tâm, cơ sở dạy thêm không phép, có phép, nơi nào được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phép thành lập doanh nghiệp.

Từ nay đến hết tháng 10, quận Bình Tân sẽ yêu cầu các địa phương đi kiểm tra hết các cơ sở, trung tâm dạy thêm, xem coi có dạy thêm cho học sinh tiểu học không, nơi nào hoạt động không có phép thì phải lập biên bản.

Một trung tâm dạy thêm không phép, có dạy cả tiểu học ở quận Bình Tân

Kể cả đối với các cơ sở, trung tâm nào đã cấp phép, quận cũng sẽ yêu cầu kiểm tra coi có dạy thêm tiểu học, có dạy thêm cho học sinh chính khóa không? Giáo viên dạy có đúng như đăng ký ban đầu không?

Ngoài ra, quận cũng sẽ tiến hành mời lãnh đạo của các phường, Phòng Giáo dục và Đào tạo lên để họp, quán triệt lại các vấn đề liên quan đến việc dạy thêm và học thêm.

Những vấn đề này cũng sẽ được đưa lên bản tin của quận, bản tin 10 phường, trong đó nội dung sẽ nhấn mạnh tới việc không cấm dạy thêm học thêm trên địa bàn quận, nhưng cần làm đúng các quy định của pháp luật.

Thêm nữa là cũng cần vận động người dân chỉ ra những bất cập, thông tin về việc dạy thêm trên địa bàn, cần thiết thì sẽ thiết lập đường dây nóng về vấn đề này.

Phương Linh